Tin tức & sự kiện

MD Việt Nam tổ chức Tết Trung thu cho các CB nhân viên và trung tâm đào tạo
Cuối tháng 9-2023 vừa qua, MD Việt Nam tổ chức Tết Trung thu chp các CB-CNV - TTS cùng các hoạt động trò chơi cho nhân viên trong công ty nhằm mang đến mùa Trung thu đầy ý nghĩa, nhiều niềm vui cho mọi người.
12.930 lao động việt nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 7 năm 2023
Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 7 năm 2023 là 12.930 lao động (4.619 lao động nữ), xấp xỉ 0,82 lần so với cùng kỳ năm ngoái (tháng 7 năm 2022 là 15.349 lao động, trong đó có 5.607 lao động nữ), gồm các thị trường:
MD Việt Nam tổ chức phiên giao dịch việc làm tại Đức Cơ, Gia Lai
Từ ngày 16 đến 18-8, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai và các doanh nghiệp có chức năng xuất khẩu lao động trong, ngoài tỉnh tổ chức 3 phiên giao dịch việc làm tại các xã Ia Dơk, Ia Nan và thị trấn Chư Ty.
Nhật Bản chính thức tăng thêm 9 ngành lên 11 ngành nghề với visa đặc định số 2
Chính phủ Nhật sáng ngày 9, đã họp nội các ra quyết định mở rộng visa đặc định số 2 của người lao động nước ngoài hiện tại chỉ 2 lĩnh vực, lên đến 11 lĩnh vực‼️‼️‼️
Tin vui đầu năm: chính phủ sẽ xem xét nới lỏng nhập cảnh vào Nhật Bản vào tháng 3 tới
Như đã biết, các biện pháp biên giới sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng 2 này, người phụ trách thực hiện các biện pháp phát biểu, "Chúng tôi sẽ linh động" và bày tỏ sẵn sàng xem xét nới lỏng.
Nhật Bản xem xét yêu cầu cho người nước ngoài nhập cảnh từ tháng 3, mỗi ngày 5000 người
Nhật Bản đang cân nhắc tăng mức trần số người nhập cảnh và cho phép người nước ngoài nhập cảnh với một số điều kiện cụ thể bắt đầu từ tháng 3.
Tạm dừng cấp tư cách lưu trú tokutei gino ngành sản xuất máy móc công nghiệp
Kể từ ngày 1/4, chính phủ Nhật Bản sẽ tạm dừng cấp tư cách lưu trú Tokutei Gino ngành sản xuất máy móc công nghiệp (産業機械製造分野). Lý do được đưa ra là hiện tại số lượng người nước ngoài của ngành này (5400 người) đã vượt quá số người dự kiến tiếp nhận (5250 người).
Nỗ lực xóa bỏ các chế độ NGƯỢC ĐÃI TTS Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ VIỆT- NHẬT
Trong chuyến thăm hôm 1/5, thủ tướng Fumio Kishida đã nói chuyện với Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính về thực tập sinh kỹ năng nước ngoài tại Nhật Bản.