Lao động Việt Nam tại Nhật

Cạm bẫy mang tên Xuất khẩu lao động chui
Nhật Bản luôn được nhắc đến là thị trường XKLĐ với mức lương cao, điều kiện làm việc tốt. Tuy nhiên, bên cạnh những hào nhoáng đó là những cám dỗ với người lao động. Vì vậy bạn hãy có một niềm tin vững trắc để có thể vượt qua được những cám dỗ này nhé!
Những giấc ngủ vội vàng của người lao động Việt tại Nhật Bản
Thị trường xuất khẩu lao động tại Nhật Bản luôn được biết đến với mức lương cao, điều kiện làm việc tốt, nhưng bên cạnh đó là những khoảng thời gian đầy vất vả mệt nhọc của những người con xa xứ. Hãy cùng MD Việt Nam tìm hiểu về cuộc sống của người lao động việt tại Nhật qua Chùm ảnh chia sẻ những giấc ngủ vội vàng giờ giải lao dưới đây nhé!
Bánh mì Xin Chào của người Việt tại Nhật và câu chuyện 2 chàng trai mang ẩm thực Việt ra thế giới.
Nhật Bản luôn là đất nước tạo ra cơ hội cho những con người nghị lực. Cơ hội luôn tạo ra cho tất cả mọi người, cũng giống như hai chàng trai Duy và Tâm đã khởi nghiệp với một quán bánh mì truyền thống sau 10 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản. Hiện tại, bánh mì Xin Chào của 2 chàng trai này đang đứng vững trên đất Nhật kể cả trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát.
Việt Nam vượt qua Hàn Quốc trở thành cộng đồng nước ngoài lớn thứ 2 tại Nhật Bản
Nhật Bản là đất nước có nền khoa học công nghệ phát triển cùng một nền văn hóa lâu đời với nhiều sự thu hút người nước ngoài, nhất là người lao động tại Việt Nam. Chính vì vậy, mới đây Việt Nam đã vượt qua Hàn Quốc trở thành cộng đồng nước ngoài lớn thứ 2 tại Nhật Bản. Vậy tại sao người Việt tại Nhật Bản lại nhiều như vậy. Hãy cùng MD Việt Nam tìm hiểu dưới đây nhé!
Chùm ảnh mê ly mùa hoa anh đào của người Việt tại Nhật
Biểu tượng cho mùa xuân Nhật Bản - Hoa anh đào nở mang ý nghĩa quan trọng trong tâm hồn và cuộc sống của người Nhật. Khi mùa xuân đến, tại Nhật Bản sẽ tổ chức lễ hội "ngắm hoa". Không thể cưỡng lại được không khí và sắc đẹp mê ly của hoa anh đào Nhật Bản, người Việt tại Nhật lại nô nức rủ nhau đi check in ghi lại những khoảnh khắc khó quên khi ở Nhật.
Nhật Bản tuyên dương 4 lao động Việt Nam xuất sắc trong ngành xây dựng
Vào ngày 23/3 vừa qua tại Tokyo Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) đã tổ chức lễ trao tặng danh hiệu “Lao động xây dựng người nước ngoài xuất sắc” cho 5 lao động nước ngoài, trong đó có 4 lao động Việt Nam và 1 lao động Myanmar. Đây là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng của người lao động nhằm nâng cao tay nghề, và thích ứng với môi trường làm việc nghiêm ngặt và đầy thách thức ở Nhật Bản.
Người Việt gặp khó trong phòng dịch COVID - 19 tại Nhật Bản
Những nguyên nhân chủ yếu khiến cho người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản khó tiếp cận được Vaccine phòng ngừa COVID - 19 là do mức thu nhập, rào cản ngôn ngữ và khả năng tiếp cận thông tin.
Lớp học làm nông nghiệp cho người Việt tại Nhật thời đại dịch
Với tình cảm dành riêng cho những người Việt bị mắc kẹt và gặp khó khăn khi chưa thể trở về nước do dịch COVID - 19, những lớp học về nông nghiệp đã được các bác nông dân Nhật Bản mở ra để hỗ trợ cho người Việt tại đây.