MD Việt Nam - Đón đầu thị trường trong tình hình mới

Năm vừa qua có thể nói hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là một trong lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, sau ngành hàng không, khách sạn và du lịch. Nhiều Công ty phái cử đang phải gồng mình để duy trì hoạt động vì doanh thu sụt giảm trầm trọng. Trước tình hình đó, MD Việt Nam đã đưa ra nhiều giải pháp để từng bước khôi phục và thúc đẩy hoạt động đào tạo cũng như đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật.
 
Hoạt động của các công ty phái cử bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID 19
 
Trang bị thêm kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng
Nhận thấy sau thời gian dịch bệnh đi qua nhu cầu tuyển dụng người lao động để khôi phục nền kinh tế Nhật Bản là rất lớn. MD Việt Nam đã chủ động trang bị thêm ngoại ngữ, kiến thức kỹ năng cũng như tư duy tác phong làm việc cho người lao động.
 
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường xuất khẩu lao động (XKLĐ) chịu tác động tiêu cực khi  Nhật Bản đóng cửa, thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, MD Việt Nam đã tận dụng thời điểm này để giúp người lao động học tập, trang bị thêm kỹ năng, kiến thức cho dự định XKLĐ.
 
MD Việt Nam tận dụng thời gian giúp người lao động học tập, trang bị thêm kỹ năng, kiến thức
 
Anh Nguyễn Xuân Hậu (huyện Gia Bình, Bắc Ninh) cho biết: “Thời gian vừa qua, nhờ sự giúp đỡ của công ty MD Việt Nam, tôi đã tập trung học tiếng Nhật cho tốt trước khi sang Nhật Bản làm việc. Hiện nay, Nhật Bản đã nhận hồ sơ xin cấp mới thị thực xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam, nên tôi đã có thêm cơ hội việc làm cũng như xuất cảnh sớm. Với sự hướng dẫn tận tình từ phía công ty tôi đã chuẩn bị kỹ càng cả về tay nghề và kỹ năng giao tiếp, tôi tin bản thân đáp ứng được yêu cầu công việc sẽ được giao khi sang Nhật”.
 
Chị Nguyễn Bảo Trâm (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) cũng cho biết: “Qua tìm hiểu tôi được biết, phía công ty MD Việt Nam  đang tuyển dụng lao động với các nghề may mặc, cơ khí, đúc ép, tiện, mộc, nông nghiệp,…và công ty có chương trình đào tạo tiếng Nhật cũng như kỹ năng bài bản.”
 
Do yêu cầu của phía doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng cao cộng với sự  ra đời của chương trình kỹ năng đặc định, yêu cầu người lao động có trình độ tay nghề cũng như khả năng ngoại ngữ. Trong những năm gần đây, MD Việt Nam đã hoàn thiện chương trình đào tạo kỹ năng cũng như ngoại ngữ cho NLĐ.
 
Lớp đào tạo kỹ năng tay nghề cho học viên
 
Ông Nguyễn Đức Việt, Giám đốc công ty MD Việt Nam cho biết: trung bình mỗi năm, đơn vị tiếp nhận, đào tạo các ngành nghề phổ biến  là hàn, xây dựng, điện và dạy kỹ năng giao tiếp bằng Nhật Bản… cho hơn 1.500 lượt học viên. Hoàn thành chương trình đào tạo, phần lớn NLĐ đi làm việc tại Nhật Bản và được phía doanh nghiệp Nhật Bản khen ngợi vì kỹ năng tay nghề cũng như trình độ ngoại ngữ. Từ đầu năm 2021 đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, số lượng người lao động xuất khẩu lao động giảm dẫn đến việc đăng ký học ngoại ngữ, học nghề rất ít, nhưng hoạt động của trung tâm vẫn được duy trì ổn định.
 
Tin rằng với sự trợ giúp đắc lực  trong quá trình học tập cho Thực tập sinh, MD Việt Nam tự tin sẽ luôn là điểm tựa vững chắc, sự lựa chọn đầy tin cậy của người lao động Việt Nam trên con đường hướng tới Nhật Bản và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, MD Việt Nam sẽ luôn dành được sự tin tưởng hợp tác từ phía đối tác.