Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các trung tâm đào tạo của MD Việt Nam

Trong những tháng vừa qua, Dịch bệnh vẫn đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi hoạt động trên phạm vi toàn cầu trong đó có cả Việt Nam và Nhật Bản. Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp MD Việt Nam tiến hành tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong toàn Trung tâm đảm bảo sức khỏe cho người lao động.
 
Ngay từ khi xuất hiện dịch tại Việt Nam, Ban Giám đốc đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng phòng, ban và chỉ đạo triển khai các biện pháp nhằm chống dịch bệnh Covid-19.
 
Trung tâm đã tổ chức triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh cụ thể như sau:
-  Phân công cán bộ y tế kiểm tra tình trạng sức khỏe và đo thân nhiệt học viên trước khi nhập học.
 
Đo thân nhiệt học viên trước khi nhập học.
 
- Thực hiện tổng vệ sinh toàn Trung tâm hàng tuần, tiến hành phun thuốc khử trùng, thuốc muỗi các khu vực: khu hành chính, ký túc xá, khu lớp học, hội trường, bếp ăn tập thể… 
 
Phun thuốc khử trùng hàng tuần tại các trung tâm
 
- Cấp phát khẩu trang y tế cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Trung tâm đồng thời vận động mọi người thực hiện đeo khẩu trang khi làm việc, giảng dạy, học tập và khi tiếp xúc, nói chuyện; trang bị nước rửa tay khử khuẩn nhanh tại các lớp học trước khi học viên vào lớp.
 
- Song song với các biện pháp phòng dịch trên, MD Việt Nam cũng tăng cường công tác truyền thông trên website và fanpage của Công ty về tình hình dịch bệnh và tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch cho cán bộ, công nhân viên và học viên.
 
-  Ngoài ra, Trung tâm đã triển khai việc khai báo y tế cho toàn thể cán bộ công nhân viên và học viên trên Hệ thống Thông tin quản lý khai báo y tế của Bộ Y tế.
 
Một số hình ảnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19:
 
Công tác lau dọn vệ sinh phòng học 
 
Cán bộ y tế hướng dẫn đeo khẩu trang đứng cách