Chất lượng đào tạo Thực tập sinh - Chìa khóa thành công của MD Việt Nam

Nhật Bản được biết đến là đất nước có nền kỹ thuật công nghệ phát triển hàng đầu thế giới nên tiêu chí tuyển chọn người lao động cũng rất khắt khe. Giữa hàng trăm công ty phái cử, MD Việt Nam nổi lên là công ty phái cử uy tín và được các xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản tin tưởng và khen ngợi về chất lượng thực tập sinh?  Vậy chương trình đào tạo của MD Việt Nam như thế nào mà có thể khen ngợi như thế. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!
 
Lý do nào mà trong hơn 200 công ty phái cử MD Việt Nam lại được đánh giá là một trong những công ty xuất khẩu lao động uy tín, có nguồn thực tập sinh chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Câu trả lời nằm ở quy trình tuyển chọn và chương trình đào tạo thực tập sinh của Công ty Cổ phần MD Việt Nam.
 
1. Quy trình tuyển chọn người lao động chặt chẽ. 
Chìa khóa cho sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa các xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản và MD Việt Nam là chất lượng của thực tập sinh. Chính vì vậy, để có nguồn thực tập sinh chất lượng, ngay từ khâu tuyển chọn thực tập sinh, MD Việt Nam đã tiến hành hết sức chặt chẽ với quy trình 6 bước tuyển dụng. Vậy quy trình tuyển chọn của Công ty Cổ phần MD Việt Nam như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu:
 
Sơ đồ quy trình tuyển chọn thực tập sinh của MD Việt Nam
 
Tổ chức hội thảo tuyển dụng tại từng địa phương
Nguồn lao động tại các địa phương có nhu cầu xuất khẩu lao động tương đối nhiều. Tuy nhiên, không phải người lao động nào cũng nắm bắt được thông tin cũng như nội dung của chương trình đi xuất khẩu lao động chính xác. Để giúp người lao động tránh các khâu trung gian, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người lao động, MD Việt Nam đã về từng địa phương và tổ chức các hội thảo phổ biến thông tin cũng như hướng dẫn thủ tục về việc xuất khẩu lao động. Nhờ đó, người lao động nắm bắt được chính xác các thông tin và định hướng được công việc tốt nhất cho mình khi làm việc tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, công ty Cổ phần MD Việt Nam cũng có thể tiếp xúc trực tiếp để  hiểu rõ nhu cầu, nguyện vọng của từng người lao động nhằm tư vấn cũng như hỗ trợ một cách tốt nhất.
 
 
Hợp tác với các trường đại học, cao đẳng và trường nghề
 
 
Nhằm đáp ứng nhu cầu xuất khẩu lao động đi Nhật Bản, đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực cho các xí nghiệp Nhật, Công ty MD Việt Nam đã liên kết với các trường đại học, cao đẳng liên tục tuyển dụng các ứng viên đã tốt nghiệp tại trường đi xuất khẩu với nhiều đơn hàng, ngành nghề khác nhau.
 
Xét tuyển hồ sơ
Trên cơ sở người lao động nắm bắt được thông tin về xuất khẩu lao động, và có nguyện vọng đi làm việc tại Nhật Bản, nhân viên của Công ty MD Việt Nam sẽ trực tiếp xem xét kỹ lưỡng các thông tin của người lao động như: mong muốn về công việc; thông tin về nhân thân, gia đình; sức khỏe; ý thức kỷ luật… để lựa chọn nguồn lao động có đủ điều kiện đi Nhật. Việc xem xét kỹ thông tin của người lao động để phía công ty có thể hiểu rõ hơn về người lao động cũng như tránh tình trạng phát sinh khi thực tập sinh đã sang Nhật 
 
Đào tạo trước thi tuyển
Trước khi người lao động tham gia thi tuyển, Công ty MD Việt Nam sẽ đào tạo người lao động về tiếng Nhật, kỹ năng tay nghề đơn hàng và hướng dẫn cho người lao động cách thức thi tuyển để người lao động tự tin tham gia thi tuyển đơn hàng.
 
Công tác tổ chức thi tuyển đơn hàng nghiêm túc, chặt chẽ:
 
Buổi thi tuyển được tổ chức một cách nghiêm túc
 
Để tuyển chọn được ra những thực tập sinh chất lượng, đáp ứng được mọi yêu cầu từ các xí nghiệp Nhật Bản. Công ty MD Việt Nam luôn tổ chức những buổi thi tuyển một cách nghiêm túc và chặt chẽ. Người lao động khi thi tuyển đơn hàng sẽ trải qua các bài kiểm tra từ tiếng Nhật, tay nghề, kỹ năng, thể lực, phỏng vấn trực tiếp….Qua đó, xí nghiệp Nhật Bản sẽ lựa chọn được nguồn lao động chính xác nhất, đảm bảo người lao động sẽ hoàn thành công việc tốt nhất tại Nhật Bản.
 
2. Chương trình đào tạo sau trúng tuyển bài bản
Sau khi trúng tuyển, thực tập sinh sẽ được nhập học tại trung tâm đào tạo của MD Việt Nam. Tại đây, Thực tập sinh sẽ được đào tạo toàn diện về tiếng Nhật, kỹ năng tay nghề cũng như thái độ tác phong làm việc tại Nhật. Để đảm bảo thực tập sinh thực hiện tốt nhất công việc của mình tại Nhật Bản.
 
Thực tập sinh sẽ được đào tạo toàn diện về tiếng Nhật
 
Công ty MD Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo thực tập sinh trong thời gian từ 4-6 tháng. Thực tập sinh sẽ được đào tạo tiếng Nhật trực tiếp với các giáo viên người bản xứ để nhanh chóng làm quen và nâng cao khả năng tiếng Nhật.
 
Bên cạnh việc học tiếng Nhật,  thực tập sinh sẽ được tìm hiểu về cuộc sống và con người Nhật Bản cùng với các thầy cô người Nhật, qua đó, thực tập sinh sẽ không bị bỡ ngỡ khi sang làm việc ở đất nước mặt trời mọc.
 
Không chỉ chú trọng đào tạo tiếng Nhật, MD Việt Nam còn tập trung đào tạo kỹ năng tay nghề để đảm bảo thực tập sinh có thể nhanh chóng làm quen với công việc tại Nhật Bản. Đồng thời, trong quá trình đào tạo tại MD Việt Nam, thực tập sinh cũng được đào tạo về văn hóa, về tác phong làm việc như kỹ năng 5s và luật pháp của Nhật Bản, giúp các bạn thực tập sinh dễ dàng hòa nhập và có ý thức kỷ luật tốt khi sang làm việc tại Nhật Bản.
 
3. Luôn tạo không khí vui tươi cho thực tập sinh
Bên cạnh quy trình tuyển chọn chặt chẽ, đào tạo bài bản, Công ty MD Việt Nam còn luôn nỗ lực quan tâm, tạo môi trường đào tạo tốt nhất  cho thực tập sinh. 
 
Hoạt động hội thi hùng biện tiếng Nhật
 
Vì thế, cơ sở đào tạo hiện đại, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt, ăn ở của thực tập sinh đã được MD Việt Nam xây dựng và ngày càng hoàn thiện. MD Việt Nam còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tập thể như thi hùng biện tiếng Nhật,buổi thi thể thao, hội diễn văn nghệ các ngày lễ lớn trong năm như ngày 8/3,20/11,...đảm bảo thực tập sinh có thể lực tốt và có đời sống tinh thần thoải mái, vui vẻ, tràn đầy năng lượng.
 
Với quy trình tuyển chọn chặt chẽ và đào tạo toàn diện như vậy, MD Việt Nam tự hào có nguồn thực tập sinh chất lượng và có ý thức kỷ luật cao, xứng đáng là công ty phái cử thực tập sinh hàng đầu Việt Nam. Sự tin tưởng và hợp tác của các nghiệp đoàn và xí nghiệp Nhật Bản chính là một minh chứng cho chất lượng của thực tập sinh MD Việt Nam. Trong thời gian tới, MD Việt Nam vẫn nỗ lực tiếp tục thực hiện sứ mệnh là chiếc cầu nối vững chắc giữa các nghiệp đoàn và người lao động, xứng đáng để mọi người có thể gửi trọn niềm tin, cũng như đáp ứng mọi yêu cầu của đối tác và người lao động bằng lòng nhiệt thành và chất lượng dịch vụ tốt nhất.