Tin tức
Tại buổi họp báo với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản JETRO vào sáng nay 25/11, thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam “dự kiến sẽ mở lại các đường bay quốc tế, trong đó có chặng sang Nhật Bản, vào đầu tháng 12”.
Dịch bệnh đã khiến nhiều công ty thu hẹp quy mô, tạm ngưng hoạt động, điều này đã kéo theo lượng một lực lượng lớn lao động thất nghiệp, tạm nghỉ dịch không chế độ. Việc người lao động có thể đi làm lại hoặc tìm kiếm công việc ổn định mới là điều rất khó trong nhiều tháng tới.
Ngày 21.6, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết cơ quan chức năng Nhật Bản và Bộ LĐTBXH đã thống nhất về việc áp dụng biện pháp xử lý đối với các nghiệp đoàn Nhật Bản và doanh nghiệp phái cử Việt Nam có số lượng, tỷ lệ thực tập sinh bỏ trốn cao.
Nhằm tiếp tục khích lệ tạo động lực phấn đấu cho toàn thể cán bộ nhân viên công ty, sáng ngày 25/6, Ban lãnh đạo Công ty MD Việt Nam đã tổ chức lễ Trao thưởng cho những “Nhân viên xuất sắc” trong 6 tháng đầu năm và tháng 6 vừa qua.
Dịch COVID 19 hiện đang dần được kiểm soát, thị trường Nhật Bản sắp mở cửa, đây là thời điểm nhiều lao động có mong muốn đi XKLĐ Nhật. Nhu cầu thị trường lớn, người đó có thể là người quen, người thân của bạn. Tại sao bạn lại không phải là cán bộ tuyển dụng nguồn tại chính nơi bạn sinh sống?
Tình trạng xuất khẩu lao động ra một số thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan gần như bị đình trệ do ảnh hưởng của dịch COVID - 19. Nhiều doanh nghiệp cũng như người lao động trong lĩnh vực này đang phải cầm cự chờ đợi ngày thị trường xuất khẩu lao động mở cửa trở lại.
Với tình cảm dành riêng cho những người Việt bị mắc kẹt và gặp khó khăn khi chưa thể trở về nước do dịch COVID - 19, những lớp học về nông nghiệp đã được các bác nông dân Nhật Bản mở ra để hỗ trợ cho người Việt tại đây.
Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và bổ sung thêm kiến thức tiếng Nhật cho người lao động trong tình hình dịch bệnh COVID 19 vẫn đang diễn biến phức tạp. MD Việt Nam Thông báo: Tổng khai giảng khóa học online tiếng Nhật Foundation JFT- Basic, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%. Khóa học tiếng Nhật Foundation JFT- Basic dành cho các học viên đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình kỹ năng đặc định Tokutei.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9    Next    Trang cuối