Tin tức
Viện Nghiên Cứu Xã Hội Học Hoa Kỳ (American Institute for Social Research) sau khi nghiên cứu đã chỉ ra 10 đặc tính căn bản của người Việt.
Với tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Nhật Bản ngày càng khăng khít và sự phát triển vượt bậc của Nhật Bản, những năm gần đây tỉ lệ người Việt làm việc và sinh sống tại xứ sở hoa anh Đào ngày một tăng cao.
Mặc dù không yêu cầu cao về trình độ tay nghề nhưng đặc thù ngành điện tử lại là ngành đòi hỏi cao về thể trạng sức khỏe của lao động. Để đảm bảo làm tốt và nhanh công việc lắp ráp các linh kiện, vi mạch, bảng điện...
Đúc Nhựa là một trong những đơn hàng tốt, công việc khá nhẹ nhàng, chủ yếu chỉ cần sự khéo léo, cẩn thận của người lao động. Đây chính là lý do mà đúc nhựa luôn là đơn hàng được lao động được săn đón nhiều nhất tại MD Việt Nam.  
Câu hỏi ngành nuôi trồng thủy sản ở Nhật Bản hiện đang rất phát triển, mỗi năm đáp ứng khoảng 25% nhu cầu tiêu dùng nội địa kéo theo nhu cầu cấp thiết về tuyển dụng nhân lực nước ngoài làm việc tại lĩnh vực này.
Đặc điểm của nghề hoàn thiện nội thất là công việc thường xuyên phải ra ngoài, di chuyển đến nhiều địa điểm, đồng thời phải phối hợp ăn ý với đồng nghiệp nên đòi hỏi thực tập sinh phải có khả năng giao tiếp tốt, có thể nghe hiểu chỉ thị của quản lý hay ý kiến của đồng đội. 
An toàn vệ sinh là yêu cầu số một trong chế biến thủy sản, nhưng ý thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của đa số thực tập sinh Việt Nam còn rất kém, các công ty phái cử lại thường thờ ơ với việc đào tạo lao động trong lĩnh vực này, thậm chí nhiều công ty chỉ cho lao động học nguồn vài ngày trước khi thi tuyển. Điều đó dẫn đến thực tập sinh không ý thức nghiêm túc về công việc, làm việc không đạt hiệu quả, không đúng giờ giấc, coi thường vấn đề vệ sinh khi chế biến thủy sản,...
Nhắc đến công việc chăn nuôi bò sữa, lao động Việt Nam thường lắc đầu ngán ngẩm vì cho rằng đó là công việc vất vả, nặng nhọc. Nguồn thực tập sinh chăn nuôi bò sữa khan hiếm dẫn đến các công ty phái cử tuyển chọn lao động một cách vồ vập, thậm chí nhiều công ty gượng ép lao động tham gia đơn hàng cho đủ chỉ tiêu số lượng khiến những thực tập sinh này không có sự nhiệt huyết với công việc, chất lượng làm việc được đánh giá không tốt, đôi khi phát sinh bỏ trốn gây thiệt hại cho lợi ích của doanh nghiệp.
[1] 2