Tin tức
Bài viết liên quan
Tin tức chung

Thực tập sinh Việt được Nhật Bản tuyên dương danh hiệu Lao động xây dựng người nước ngoài xuất sắc

Ngày đăng: 26/03/2021
Danh hiệu “Lao động xây dựng người nước ngoài xuất sắc" là sự ghi nhận nỗ lực không ngừng của các lao động Việt Nam nhằm nâng cao tay nghề, và thích ứng với môi trường làm việc nghiêm ngặt ở Nhật Bản.
 

 
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, chiều 23/3, tại thủ đô Tokyo, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) đã tổ chức lễ trao tặng danh hiệu “Lao động xây dựng người nước ngoài xuất sắc” cho 5 lao động nước ngoài, trong đó có 4 lao động Việt Nam và 1 lao động Myanmar.
 
Các lao động Việt Nam được tuyên dương đợt này có hai thực tập sinh kỹ thuật là anh Thân Văn Hoàng, thợ hàn xì của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Okasan Kogyo (tỉnh Osaka) và và anh Đặng Văn Kiên, thợ nề của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp Nitta (thủ đô Tokyo) cùng hai lao động kỹ năng đặc định là anh Hoàng Mạnh Hùng, thợ lắp đặt khung thép của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quản lý Xây dựng Sato (SACOM) (tỉnh Hokkaido), và anh Nguyễn Mạnh Dương, thợ lắp đặt cốt thép của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp Masuko (tỉnh Ibaraki).
 
Trong khi đó, lao động người Myanmar là anh Moon Aung, nhân viên vận hành máy móc xây dựng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ecowork (tỉnh Shizuoka).
 
ông Phan Tiến Hoàng, Trưởng đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam tại Nhật Bản có trao đổi với phóng viên TTXVN, nói: “Chúng tôi rất vinh dự khi có tới 4 lao động Việt Nam được MLIT trao danh hiệu "Lao động xây dựng người nước ngoài xuất sắc". Đây là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng của các lao động này nhằm nâng cao tay nghề, và thích ứng với môi trường làm việc nghiêm ngặt và đầy thách thức ở Nhật Bản. Điều này càng có ý nghĩa khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều thực tập sinh và lao động Việt Nam nói riêng và lao động nước ngoài nói chung ở nước này”.
 
Được tổ chức thường niên từ năm 2017, danh hiệu Lao động xây dựng người nước ngoài xuất sắc do MLIT khởi xướng, là phần thưởng ghi nhận những nỗ lực của những lao động người nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng đang hằng ngày hăng say tích lũy trình độ và nâng cao tay nghề tại Nhật Bản.
 
MLIT hy vọng danh hiệu này sẽ là nguồn động lực để cải thiện nguồn nhân lực và đóng góp nhiều hơn nữa cho lĩnh vực xây dựng của Nhật Bản.
 
Lực lượng lao động Việt Nam đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội Nhật Bản. Theo thống kê mới đây của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, năm 2020, Việt Nam trở thành quốc gia có công dân sống và làm việc đông nhất tại Nhật Bản với 443.998 người, Trung Quốc đứng ở vị trí thứ hai với 419.431 người và Philippines ở vị trí thứ ba với 184.750 người. Tính đến cuối tháng 12/2020, khoảng 4.200 lao động xây dựng nước ngoài và khoảng 1.300 lao động kỹ năng đặc định nước ngoài tham gia làm việc trong ngành xây dựng với các kỹ thuật viên người bản địa trên khắp Nhật Bản.
 
(theo TTXVN)

Là công ty chuyên cung cấp lao động cho những Doanh nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản MD Việt Nam đem đến hàng triệu việc làm cho những lao động tại Việt Nam, tạo những con đường lập nghiệp tại nước ngoài cho các bạn trẻ muốn vươn mình. Với phương châm làm việc luôn đặt lợi ích của người lao động lên trên hết, MD Việt Nam đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện hệ thống từ khâu quảng bá, tư vấn, tuyển dụng, phỏng vấn, đào tạo, hỗ trợ, giúp mang lại cho lao động Việt Nam có mong muốn đi làm việc nước ngoài có được cơ hội thay đổi cuộc sống. Cùng với đó MD Việt Nam cũng nâng cao chất lượng đào tạo người lao động, luôn đảm bảo cung cấp cho các xí nghiệp nguồn nhân lực có chất lượng tốt nhất trước khi sang Nhật làm việc.
 
Bình Luận Bài Viết