Tin tức
Bài viết liên quan
Hoạt động công ty

Thực tập sinh Chủ động kiến thức - sẵn sàng xuất cảnh

Ngày đăng: 21/05/2021

Thời gian vừa qua do dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp và lệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản đã khiến cho các thực tập sinh đã trúng tuyển không thể xuất cảnh. Tận dụng cơ hội này, MD Việt Nam đã tạo điều kiện giúp các TTS có môi trường để tiếp tục học tập và làm việc để có thêm thu nhập.

Với suy nghĩ dịch bệnh là điều không thể thay đổi, nhiều thực tập sinh đã chọn lựa vừa học vừa làm để chờ đợi được xuất cảnh. 


 

Tận dụng thời gian để học thêm

Chia sẻ của bạn Cao Văn Thắng đã trúng tuyển vào một công ty xây dựng ở Nhật từ tháng 12 - 2020: “Do đã đỗ đơn hàng đi Nhật nhưng tôi không thể xuất cảnh theo lịch dự kiến. Ban đầu tôi cũng lo lắng lắm. Tuy nhiên nhờ sự giúp đỡ của Công ty MD Việt Nam mà tôi có thêm công việc làm thêm tại một dự án xây dựng đang thi công. Vừa được học hỏi thêm kinh nghiệm ngành xây dựng vừa được đào tạo thêm tiếng Nhật tại trung tâm đã khiến tôi không còn cảm thấy lo lắng như ban đầu nữa”. Chưa sang Nhật nhưng hiện tại Thắng vẫn rất bận rộn. Thời khóa biểu hiện tại của anh là sáng tự học ôn tiếng Nhật, Ban ngày anh làm việc tại công trình, chiều vào học tiếng Nhật ở Trung tâm số 6 của MD Việt Nam.


 

"Dịch bệnh là tình hình chung, không thể nào thay đổi được. Tôi thấy thay vì lo lắng, sốt ruột thì tranh thủ học tiếp tiếng Nhật. Đi Nhật thì phải học tiếng Nhật mới làm việc tốt được. Mà đây là một ngoại ngữ khó, có thời gian học càng lâu thì càng tốt", Thắng thẳng thắn chia sẻ

Hoàng Hòa - Một bạn TTS khác cũng đã nhận được đơn hàng nông nghiệp cho biết: "Tôi tham gia phỏng vấn trực tuyến và đã trúng tuyển. Dự kiến thời gian xuất cảnh là tháng 2-2021 nhưng hiện tại thì chưa biết kéo dài đến khi nào. Hi vọng là tháng 7 này có thể lên đường", Hòa chia sẻ. Cũng như Thắng, Hòa vẫn tiếp tục làm việc tại một nhà hàng để có thu nhập trong lúc chờ xuất cảnh và tiếp tục đi học ngoại ngữ. “Được sự hỗ trợ của trung tâm đào tạo MD Việt Nam mà tôi có thể học thêm tiếng Nhật cho đến khi nào xuất cảnh mà không bị giới hạn thời gian. Tôi sẽ xem như đây là cơ hội để học miễn phí và tận dụng nó để học tiếng Nhật thành thạo hơn.” Hòa tiếp tục tâm sự

Không sớm thì muộn cũng đi được

Theo các TTS đang chờ xuất cảnh, họ không lo lắng hợp đồng sẽ hết thời hạn bởi nhu cầu công việc ở các công ty Nhật  đã tuyển dụng vẫn còn rất lớn. Và với sự đảm bảo của MD Việt Nam - công ty uy tín hàng đầu về xuất khẩu lao động sẽ luôn đảm bảo quyền lợi cho TTS. 

Càng học càng có nhiều lợi thế

Nguyễn Đức Việt - giám đốc Công ty Cổ Phần MD Việt Nam - cho biết các thực tập sinh ở công ty được khuyến khích tận dụng thời gian học thêm tiếng Nhật trong khi đang chờ xuất cảnh. Hiểu được tâm lý muốn đi càng sớm càng tốt của TTS, nhưng trong tình hình dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn biến phức tạp thì đây cũng là cơ hội để chuẩn bị tốt hơn về tiếng cũng như các kỹ năng cần thiết để bước sang môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Nhật. Ở MD Việt nam TTS được tạo điều kiện để tiếp tục học tiếng Nhật và kỹ năng mềm cho tới ngày xuất cảnh mà không tốn thêm bất kỳ chi phí nào.

Nhu cầu tuyển dụng và chỉ tiêu xuất khẩu lao động đi Nhật là rất lớn. Chính vì thế, việc nắm bắt cơ hội và giúp đỡ người lao động  trong thời gian này luôn là chiến lược của MD Việt Nam.  Sự tin tưởng của người lao động và đối tác Nhật Bản chính là động lực lớn nhất để MD Việt Nam tiếp tục cố gắng cải thiện bản thân. MD Việt Nam tin rằng với những nỗ lực bền bỉ, không ngừng, MD Việt Nam sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc nhất, là cây cầu nối được tin tưởng nhất của người lao động Việt Nam cũng như xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản. 

 
Bình Luận Bài Viết