Tin tức
Bài viết liên quan
Tin tức chung

Sôi nổi ngày hội văn hóa Việt - Nhật tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 23/04/2021

Vào sáng ngày 17-4 vừa qua, Lễ hội Việt - Nhật (Japan Vietnam Festival) lần thứ 7 chính thức được tổ chức tại công viên 23-9 (TP.HCM) sau nhiều lần tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Đây là một cơ hội tốt để các bạn trẻ giao lưu cũng như tìm hiểu các nét văn hóa của đất nước Nhật Bản.   

Với khẩu hiệu "Cùng nắm chặt tay nhau", Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 7 diễn ra tại TP.HCM trong 2 ngày 17 và 18 tháng 4. 

Điểm đặc biệt của lễ hội năm nay là ngoài các sự kiện diễn ra trực tiếp, ban tổ chức còn kết nối hình ảnh lễ hội diễn ra tại Việt Nam và từ Nhật Bản thông qua hình thức livestream (phát trực tuyến), để người tham dự có nhiều trải nghiệm mới, lạ.


Không gian trà đạo theo phong cách Nhật Bản tại lễ hội 

Năm nay, lễ hội có khoảng 100 gian hàng giới thiệu đến khách tham quan về truyền thống, văn hóa, du lịch, hàng hóa, khoa học kỹ thuật đặc trưng của hai nước Việt Nam - Nhật Bản.Lần thứ 7 này là lần đặc biệt diễn ra trong hoàn cảnh khó khăn, tưởng chừng không thể tổ chức. Lễ hội vừa được tổ chức trực tuyến vừa trực tiếp, đáp ứng những yêu cầu trong tình hình mới.


Bạn trẻ trải nghiệm làm hoa vải Tsumami tại lễ hội 

Với sự đa dạng, phong phú trong nội dung lẫn các hoạt động trình diễn tại các gian hàng quảng bá, giao lưu, giới thiệu về ẩm thực và du lịch, góp phần củng cố mối quan hệ thân thiết giữa hai đất nước.

Khách tham quan chủ yếu là các bạn trẻ thích thú trải nghiệm các hoạt động văn hóa dân gian của Việt Nam cũng như Nhật Bản như: thắt lá dừa, gấp giấy Origami, thực hiện hoa vải Tsumami, thưởng thức trà đạo, làm thơ Haiku…, đồng thời tìm hiểu về các tour du lịch Nhật, thưởng thức ẩm thực…

Qua buổi giao lưu văn hóa này có thể thấy được sự yêu thích của giới trẻ Việt Nam đối với đất nước Mặt trời mọc. và cũng có thể khẳng định đất nước Nhật Bản luôn là nơi các bạn trẻ Việt Nam có thể học hỏi được rất nhiều kiến thức nếu biết tận dụng cơ hội sang Nhật học tập và làm việc. MD Việt Nam sẽ luôn là cầu nối giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và các bạn trẻ Việt Nam. 
Một số hình ảnh tại Lễ hội Việt Nhật:

Bạn Ngọc Bích (Q.10, TP.HCM) thích thú trải nghiệm viết thư pháp

Một nhóm bạn trẻ cosplay theo các nhân vật của Nhật Bản

Các bạn thích thú dùng thử các món ăn theo phong cách Nhật Bản tại lễ hội
Bình Luận Bài Viết