Tin tức
Bài viết liên quan
Tin tức chung

NHẬT BẢN TIẾP TỤC NÂNG GIỚI HẠN NHẬP CẢNH LÊN 20K NGƯỜI/NGÀY BẮT ĐẦU TỪ THÁNG 6

Ngày đăng: 24/05/2022
Chính phủ đã bắt đầu điều chỉnh số lượng người nhập cảnh vào Nhật mỗi ngày từ 10.000 người hiện nay lên 20.000 người. Chính sách này sẽ được áp dụng vào ngày 1 tháng 6 sau khi đánh giá tình trạng lây nhiễm sau kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng.

 
Sau sự lây lan nhanh chóng của chủng Omicron, chính phủ đã quyết định cấm người nước ngoài nhập cảnh vào Nhật vào cuối tháng 11 năm ngoái. Sau đó, giới hạn trên của người nhập cư dần dần được nâng lên, và từ ngày 10 tháng 4, giới hạn trên đã được tăng lên 10.000.
 
Tuy nhiên, để tăng cường hơn đối với việc nối lại hoạt động kinh tế, đáp ứng nhu cầu đến Nhật của bạn bè quốc tế, chính phủ đang xem xét nới lỏng hơn nữa

Trước đó Thủ tướng Nhật Bản Kishida trong chuyến công du đến London, Anh, đã có bài phát biểu vào hôm nay bày tỏ ý định sẽ giảm phần lớn các biện pháp đóng cửa biên giới của Nhật Bản vào tháng Sáu tới.

 
Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Kishida nói, "Để ngăn chặn sự lây lan của biến chủng Omicron, chúng tôi đã đóng cửa biên giới để trì hoãn sự lây lan dịch bệnh và có thời gian thúc đẩy hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế và tiêm chủng. Về cơ bản, so với các quốc gia khác trên thế giới, chiến lược của Nhật Bản đã tương đối thành công" và "Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục giảm thiểu các biện pháp phòng dịch, dự định sẽ nới lỏng đáng kể các biện pháp hạn chế nhập cảnh, ngang bằng với các quốc gia G7 khác vào tháng 6 tới."

Như vậy thông tin mới nhất về Nhật Bản như sau
  • Không phải test covid thủ tục nhập cảnh chắc chắn sẽ nhanh hơn rất nhiều!!
  • Cuối tháng 5 Nhật mở cửa thử nghiệm cho khách du lịch và tháng 6 sẽ chính thức cho khách du lịch nước ngoài.
  • 1/6 số lượng người nhập cảnh sẽ đc tăng gấp đôi từ 10k ->20k người/ ngày.
  • Từ tháng 6 một số quốc gia & những người đã tiêm 3 mũi xem xét đc miễn test covid, miễn cách ly.
Bình Luận Bài Viết