Tin tức
Bài viết liên quan
Tin tức chung

Nhật Bản: Hành trình rước đuốc Olympic Tokyo 2020 tại Fukushima

Ngày đăng: 26/03/2021
Hành trình của ngọn đuốc Thế vận hội Tokyo 2020 được lùi lại một năm. Ngọn đuốc được thắp tại Hy Lạp, khởi động hành trình tại Nhật Bản vào ngày 25/3/2021, đi qua 47 tỉnh, thành và đến buổi lễ khai mạc vào ngày 23/7/2021.
 
 
Sáng 25/3, lễ rước đuốc của Đại hội thể thao thế giới Tokyo 2020 đã được bắt đầu tại tỉnh Fukushima (Đông Bắc Nhật Bản), trong bối cảnh các nhà tổ chức nỗ lực thúc đẩy khai mạc sự kiện thể thao quan trọng có quy mô toàn cầu này vào cuối tháng Bảy tới.
 
Buổi lễ được tổ chức tại trung tâm đào tạo bóng đá quốc gia J-Village, thuộc địa phận các thị trấn Naraha và Hirono. Do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sự kiện này không mở cửa cho khán giả tới tham dự.
 
Các thành viên trong đội tuyển từng vô địch giải World Cup bóng đá nữ năm 2011 là những vận động viên chạy tiếp sức đầu tiên trong cuộc rước đuốc Đại hội thể thao thế giới Tokyo 2020.
 
Khoảng 10.000 người có vinh dự rước ngọn đuốc Olympic qua 859 thành phố ở 47 tỉnh thành của Nhật Bản, trước khi ngọn lửa thiêng này được thắp lên đài đuốc trong lễ khai mạc vào ngày 23/7 tại Sân vận động quốc gia ở thủ đô Tokyo.
 
Hành trình rước đuốc của Olympic Tokyo có sự tham gia của nhiều nhân vật tên tuổi và đặc biệt nhất trong số này có lẽ là bà Kane Tanaka, 118 tuổi, được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là người lớn tuổi nhất trên thế giới tại thời điểm này. Theo kế hoạch, Olympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8, sau đó là Paralympic từ ngày 24/8 đến ngày 5/9.
 
 
Các nhà tổ chức Olympic Tokyo thông báo đã nhất trí với Ủy ban Olympic Quốc tế đơn giản hóa Thế vận hội này nhằm đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ dịch COVID-19, cũng như giảm bớt tác động tài chính khi sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này phải hoãn lại một năm.

Đuốc Olympic có khối lượng 1,2 kg chiều dài 71 cm. Ngọn đuốc màu vàng hồng với tạo hình hoa anh đào theo đó ngọn lửa sẽ lan tỏa từ các cánh hoa và chụm lại ở giữa. Chất liệu nhôm làm đuốc có nhôm tái chế từ những ngôi nhà tạm xây cho nạn nhân của thảm họa động đất, dóng thần năm 2011.

 
Bình Luận Bài Viết