Tin tức
Bài viết liên quan
Hoạt động công ty

MD Việt Nam tuyên dương khen thưởng giáo viên có thành tích tốt trong công tác giảng dạy

Ngày đăng: 22/04/2021

Công ty cổ phần MD Việt Nam tổ chức chương trình tuyên dương, khen thưởng hàng tháng cho các giáo viên thuộc trung tâm đào tạo có thành tích giảng dạy tốt, khích lệ các giáo viên ngày càng nỗ lực hơn nữa để đào tạo ra những thực tập sinh ưu tú.

 

 

 

Với phương châm “ Đồng hành cùng phát triển”, Công ty MD Việt Nam luôn tâm niệm mang lại cho các thực tập sinh nguồn tri thức dồi dào, phong phú làm hành trang cho cuộc sống tại Nhật Bản sau này. Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng thực tập sinh để đáp ứng yêu cầu của phía đối tác. Để thực hiện được phương châm đó, cần sự cố gắng của toàn thế nhân viên công ty MD Việt Nam nhất là những giáo viên trực tiếp giảng dạy cho thực tập sinh tại trung tâm đào tạo. Chính vì vậy sự đóng góp không hề nhỏ của tập thể giáo viên tại trung tâm, hàng tháng MD Việt Nam tổ chức đánh giá thành tích đồng thời tuyên dương, khen thưởng các giáo viên có thành tích tốt, với mong muốn khích lệ lòng nhiệt huyết cũng như sự sáng tạo, nỗ lực trong giảng dạy của các thầy cô.

 

Thành tích của các giáo viên được đánh giá định kỳ dựa trên tiêu chí năng lực quản lý và kỹ năng giảng dạy. Cụ thể, việc đánh giá sẽ được tiến hành theo các tiêu chí sau:

  • Phương pháp tổ chức quản lý hiệu quả
  • Phương pháp giảng dạy dễ hiểu
  • Trong lớp không có thực tập sinh vi phạm nội quy
  • Tỷ lệ học viên đạt được trình độ Tiếng Nhật cao
     

 

Phương pháp giảng dạy của các giáo viên tại trung tâm đào tạo MD Việt Nam sẽ được trưởng ban giáo viên và thực tập sinh trực tiếp đánh giá, đưa ra ý kiến. Thông qua những nhận xét này, các giáo viên có cơ hội được tự đánh giá bản thân để xem xét lại và trau dồi thêm kỹ năng giảng dạy, quản lý còn thiếu của mình. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng tạo ra động lực để các thầy cô không ngừng nỗ lực, phát huy năng lực và sự sáng tạo của bản thân trong giảng dạy.

 

Là một trong 5 giáo viên có thành tích tốt trong tháng 3, thầy Phạm Văn Ngọc chia sẻ: “ Việc lắng nghe đánh giá từ trưởng giáo viên cũng như ý kiến từ thực tập sinh giúp tôi biết được bản thân cần gì để có thể hoàn thiện kỹ năng giảng dạy cũng như quản lý. Dựa vào đó tôi có thể điều chỉnh phương pháp và nội dung giảng dạy  phù hợp với trình độ của thực tập sinh. Nỗ lực mỗi ngày để truyền tải đến thực tập sinh những kiến thức quan trọng, bằng phương pháp dễ hiểu nhất. Tôi rất vui vì sự nỗ lực của bản thân đã được mọi người công nhận. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa, nâng cao năng lực giảng dạy của bản thân để thực tập sinh của MD Việt Nam được trang bị đầy đủ những tri thức cũng như kỹ năng cần thiết để đạt được yêu cầu của doanh nghiệp Nhật bản và cũng như giúp các thực tập sinh dễ dàng hòa nhập tại Nhật”.
 


Chính nhờ sự cố gắng hoàn thiện không ngừng của tập thể giáo viên đã giúp MD Việt Nam luôn dành được sự  tin tưởng của các đối tác Nhật bản vì trình độ tiếng Nhật của học viên vô cùng tốt. 

Hoạt động tuyên dương, khen thưởng giáo viên có thành tích tốt trong giảng dạy chính là một trong những phương pháp nâng cao chất lượng đào tạo của MD Việt Nam. MD Việt Nam cam kết sẽ không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao năng lực đào tạo để người lao động Việt Nam luôn là nguồn nhân lực chất lượng, là sự lựa chọn hàng đầu của các xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản. 


Bình Luận Bài Viết