Tin tức
Bài viết liên quan
Tin tức chung

MD Việt Nam trực tiếp đến từng hợp tác xã nông nghiệp tuyển chọn nguồn lao động phù hợp nhất cho công việc trồng rau nhà kính

Ngày đăng: 05/10/2018
Hiện có hơn 200 công ty tham gia hoạt động trong lĩnh vực phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản, nhưng hầu hết đều tuyển dụng lao động một cách ồ ạt khiến nhiều xí nghiệp Nhật Bản gặp vấn đề khi tiếp nhận phải những thực tập sinh không phù hợp với công việc trồng rau trong nhà kính.MD đến tận các HTX để tuyển dụng lao động có tay nghề 
 
Bị trở ngại về ngôn ngữ, khó khăn trong công tác đào tạo, các xí nghiệp lâm vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan không biết nên tiếp tục hay phá vỡ hợp đồng lao động.

Nắm bắt được đặc điểm của lao động nông nghiệp Việt Nam, MD Việt Nam đến từng hợp tác xã nông nghiệp sản xuất rau sạch đạt tiêu chuẩn VietGAP hoặc trồng trọt theo mô hình công nghệ Nhật Bản, trực tiếp tuyển chọn lao động có kinh nghiệm và phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng. Đến nay, chúng tôi khẳng định chỉ có MD Việt Nam chú trọng tuyển chọn lao động trồng trọt có kinh nghiệm.
MD Việt Nam đã có buổi làm việc với bà con HTX Hoài Long ( Bắc Giang) 

Thực tế vừa qua, cán bộ tuyển dụng của MD Việt Nam đã có buổi làm việc với bà con Hợp tác xã Nông nghiệp và Thương mại Hoài Long, thôn Kiểu, xã Bích Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) – một trong những nơi có mô hình sản xuất rau thủy canh và trồng rau trong nhà kính tiên tiến nhất miền Bắc Việt Nam.Vườn rau tại HTX  Nông nghiệp và thương mại Hoài Long 

Tại đây, chúng tôi đã trực tiếp tuyển chọn được 12 lao động có kinh nghiệm 2 năm trồng rau cải trong nhà kính để tiếp tục đào tạo gửi sang làm việc tại xí nghiệp ở Hokkaido sắp tới.

Sau khi được tuyển chọn, lao động tiếp tục được đào tạo kiến thức và tiếng Nhật chuyên ngành trong vòng 4 tháng với giảng viên của MD Việt Nam trước khi xuất cảnh.

Giảng viên của chúng tôi, sau 3 năm trực tiếp làm thực tập sinh trồng rau trong nhà kính ở Tokyo về nước đã xây dựng một cuốn giáo trình trồng rau trong nhà kính chuyên biệt đầy đủ các kiến thức cơ bản và nâng cao.
TTS của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp, hoàm toàn đáp ứng được tiêu chí công việc bên Nhật 

Sau 4 tháng học tập và thực hành trực tiếp tại Trung tâm đào tạo, 100% thực tập sinh đạt nắm chắc các kỹ thuật làm đất lên luống, gieo giống, cân lượng phân bón cho từng loại rau, đo khả năng sinh trưởng của cây, kiểm tra sâu bệnh, chăm sóc, cân đánh giá năng suất thu hoạch,...

Để giúp thực tập sinh nhanh chóng hòa nhập với công việc và cuộc sống tại xí nghiệp Nhật Bản, chúng tôi có chính sách cử phiên dịch viên hỗ trợ lao động và xí nghiệp trong thời gian đầu tiếp nhận. Xí nghiệp tiếp nhận càng nhiều thực tập sinh thì thời gian được hỗ trợ phiên dịch càng dài. MD Việt Nam là công ty xuất khẩu lao động duy nhất có đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ phiên dịch cho doanh nghiệp.

MD Việt Nam tự tin là đơn vị cung cấp thực tập sinh ngành nông nghiệp tốt nhất cho xí nghiệp và không có vấn nạn thực tập sinh bỏ trốn. Hợp tác với MD Việt Nam là sự lựa chọn sáng suốt cho mọi doanh nghiệp.


Bình Luận Bài Viết