Tin tức
Bài viết liên quan
Hoạt động công ty

MD Việt Nam tổ chức hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động tại tỉnh Nghệ An

Ngày đăng: 23/04/2021
Tháng 4 vừa qua, Công ty Cổ phần MD Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã thuộc huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An  tổ chức hội thảo tư vấn việc làm tại Nhật Bản, cung cấp những thông tin hữu ích và cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho người lao động. Đồng thời tiến hành lựa chọn nguồn lao động chất lượng, có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản.

 
Tỉnh Nghệ An được biết là một trong những tỉnh có lượng người tham gia xuất khẩu lao động rất lớn. Vì vậy, MD Việt Nam đã lựa chọn huyện Thanh Chương là một trong những địa điểm tiếp theo trong chương trình tư vấn xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem đến cho người lao động những đơn hàng chất lượng, kết nối người lao động Việt Nam với các xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản uy tín. MD Việt Nam thường xuyên tổ chức các hoạt động định hướng, các hội nghị tuyên truyền, tư vấn xuất khẩu lao động cho người lao động trực tiếp tại các địa phương, tránh các khâu trung gian, ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.
 
Được sự cho phép của chính quyền địa phương,  MD Việt Nam  đã phối hợp với các đại diện lãnh đạo và chuyên viên phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, đại diện UBND xã, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Công chức Lao động - TBXH tổ chức hội nghị tuyên truyền, tư vấn xuất khẩu lao động tại các xã Thanh Hoà, Thanh Nho, Thanh Đức, Hạnh Lâm, Thanh Mỹ, Thanh Liên, Thanh Tiên thuộc huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Hội nghị có sự tham gia của gần 100 người là đại diện thôn, người lao động và thân nhân người lao động có nhu cầu làm việc tại Nhật.
 

 
 Thông qua hội nghị, MD Việt Nam đã cung cấp cho người lao động thông tin các cơ hội việc làm, viễn cảnh sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Đồng thời,với sự nhiệt tình của các cán bộ có tính chuyên môn cao của MD Việt Nam đã giúp người dân có cái nhìn rõ hơn về xuất khẩu lao động. Bên cạnh đó, MD Việt Nam đã lắng nghe nguyện vọng của người lao động, giúp người lao động định hướng được tương lai, củng cố niềm tin và khát khao được học tập, được làm việc và cống hiến tại Nhật Bản. 
Thêm vào đó, MD Việt Nam cũng phổ biến công khai, minh bạch các thủ tục khi sang làm việc tại Nhật Bản cũng như các quyền lợi mà người lao động được hưởng khi sang Nhật làm việc thông qua MD Việt Nam. 
 


 
Qua hội nghị này, MD Việt Nam đã nhận thấy rằng người lao động tại đây luôn nghiêm túc và có một ý chí quyết tâm muốn được sang Nhật Làm việc vừa để kiếm thêm thu nhập vừa để học hỏi để quay trở về xây dựng đất nước. Chính vì vậy, Cán bộ nhân viên của  MD Việt Nam càng có quyết tâm nỗ lực cải thiện bản thân hơn nữa để có thể chắp cánh cho người lao động Việt Nam chạm tới ước mơ của mình.
Sau hội nghị, nhiều người lao động đã xác định được định hướng tương lai, hiểu rằng chương trình xuất khẩu lao động là một cơ hội tốt để thay đổi cuộc sống. 
 

 
 Sau hội nghị Anh Lê  Văn Thể   –  đã tin tưởng lựa chọn MD Việt Nam là nơi sẽ giúp anh sang Nhật chia sẻ: “ Mình đã suy nghĩ đến việc đi xuất khẩu lao động, nhưng vẫn băn khoăn chưa dám đưa ra quyết định tin tưởng công ty phái cử nào. Hôm nay, được Công ty Cổ phần MD Việt Nam phổ biến các thông tin cơ hội việc làm, các thủ tục khi sang làm việc tại Nhật Bản một cách công khai, minh bạch, cuối cùng, mình cũng đã đưa ra được quyết định sang Nhật làm việc qua MD Việt Nam. Không chỉ minh bạch trong thủ tục, MD Việt Nam còn hỗ trợ những người lao động có nguyện vọng sang Nhật làm việc như mình tận tình từ khi thi tuyển, đào tạo sau thi tuyển, khi sang làm việc tại Nhật Bản, ngoài ra, sau khi kết thúc thực tập trở về Việt Nam, lại được công ty MD Việt Nam giới thiệu việc làm nên mình hoàn toàn yên tâm. Mình tin rằng với sự hỗ trợ của một công ty uy tín như MD Việt Nam, mình hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra’’.
 
 Sự tin tưởng của người lao động chính là động lực lớn nhất để MD Việt Nam tiếp tục cố gắng cải thiện bản thân. MD Việt Nam tin rằng với những nỗ lực bền bỉ, không ngừng, MD Việt Nam sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc nhất, là cây cầu nối được tin tưởng nhất của người lao động Việt Nam cũng như xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản. Trong thời gian tới, MD Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hội thảo giới thệu về chương trình xuất khẩu lao động tới người lao động Việt Nam, qua đó cung cấp cho các xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản nguồn lao động chất lượng nhất. 
Bình Luận Bài Viết