Tin tức
Bài viết liên quan
Hoạt động công ty

MD Việt Nam: Nâng cao năng lực đối ứng với đối tác Nhật Bản

Ngày đăng: 28/04/2021

Hoạt động đối ứng, giải quyết phát sinh giữa thực tập sinh và công ty tiếp nhận là một trong những công tác khó khăn nhất của các công ty phái cử. Đa phần các công ty phái cử tại Việt Nam đã không nhanh nhạy trong việc giải quyết các phát sinh cho thực tập sinh. Tuy nhiên nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả thực tập sinh cũng như phía công ty tiếp nhận, MD Việt Nam luôn đặt tinh thần trách nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề này lên hàng đầu.


 

Cục Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản (ISA) cho biết tính đến cuối năm ngoái, có khoảng 2,89 triệu công dân nước ngoài đang học tập và làm việc  ở Nhật Bản, giảm khoảng 46.000 người so với năm trước.

 

Tính theo quốc gia và khu vực, Trung Quốc đứng đầu danh sách với 778.112 người, tiếp theo là Việt Nam với 448.053 và Hàn Quốc với 426.908. Việt Nam chiếm hơn 15% trong tổng số, tăng hơn 10 lần trong 10 năm qua.
 

 

Nhưng “ đưa nhiều người sang Nhật chưa chắc đã tốt”, ông Koakutsu Yasuo, Giám đốc Nghiệp vụ Nghiệp đoàn Eco Lead, trụ sở tại Ibaraki, Nhật nói như vậy.

 

Ông Koakutsu Yasuo cũng bày tỏ những băn khoăn khi làm việc với các công ty xuất khẩu lao động Việt Nam.

 

- Các công ty cần đối ứng nhanh khi có sự cố: đối ứng với thực tập sinh và đối ứng với xí nghiệp tiếp nhận.

 

- Các công ty cần tăng cường đào tạo tiếng Nhật. Việc khó có thể giao tiếp với thực tập sinh sẽ làm cho người lao động và công ty tiếp nhận không thể hiểu nhau. 

- Công ty phái cử cần lắng nghe thực tập sinh và người sử dụng lao động, trong một số trường hợp cần thiết thì phải xin lỗi một cách nhanh chóng.

 

Biết được những khó khăn trên của phía công ty tiếp nhận thực tập sinh, MD Việt Nam luôn ngày càng nâng cao năng lực giải quyết phát sinh của mình bằng cách:
 

Liên quan đến những phát sinh không đáng có mà phía xí nghiệp hay thực tập sinh  thông báo. MD Việt Nam sẽ thảo luận với người phụ trách của phía xí nghiệp và thực tập sinh qua Line, Skype và Messenger. Thông qua đây MD Việt Nam luôn cố gắng giải quyết vẫn dề một cách nhanh chóng và thích đáng nhất.

Khi cần giải quyết vấn đề phát sinh ngay tại xí nghiệp Nhật, MD Việt Nam luôn nhanh chóng cử phiên dịch  phụ trách thực tập sinh đến và hỗ trợ giải quyết phát sinh cũng như phiên dịch cho phía công ty phái cử. Với đội ngũ phiên dịch viên có kinh nghiệm trong việc giải quyết phát sinh đang sinh sống tại Nhật, MD Việt Nam tin tưởng rằng mọi vẫn đề của phía đối tác cũng như của người lao động sẽ được giải quyết nhanh chóng. 

 

Tin rằng với sự trợ giúp đắc lực  trong quá trình giải quyết phát sinh cho Thực tập sinh và phái đối tác , MD Việt Nam sẽ luôn là điểm tựa vững chắc, sự lựa chọn đầy tin cậy của người lao động Việt Nam cũng như xí nghiệp Nhật. 

Bình Luận Bài Viết