Tin tức
Bài viết liên quan
Tin tức chung

MD Việt Nam đón tiếp đoàn đại biểu Quốc hội và các Giám đốc nghiệp đoàn vùng Hokkaido, Nhật Bản

Ngày đăng: 21/11/2019

Ngày 19/11 vừa qua, Công ty cổ phần phát triển nguồn Nhân lực MD Việt Nam đã vinh dự đón tiếp Đoàn Đại biểu Quốc hội và các Giám đốc nghiệp đoàn vùng Hokkaido, Nhật Bản.

Hokkaido là tỉnh nằm ở phía Bắc và là tỉnh có diện tích lớn nhất Nhật Bản, có số dân đông thứ 8 tại Nhật Bản. Lợi thế cả về địa lý lẫn con người nên Hokkaido có nền kinh tế rất phát triển. Tuy nhiên, cùng với xu hướng chung của Nhật Bản thì tình trạng dân số già tại Hokkaido cũng đang ngày càng tăng lên. Chính vì vậy, để bù đắp nguồn lao động thiếu hụt, các công ty, xí nghiệp sẽ phải tuyển thêm lao động từ nước ngoài. Đó cũng là lý do các Đại biểu Quốc hội, Giám đốc nghiệp đoàn vùng Hokkaido sang thăm MD Việt Nam - Công ty uy tín trong lĩnh vực phái cử nguồn nhân lực đến Nhật Bản.

Thật vinh dự cho MD Việt Nam khi được đoàn Đại biểu Quốc hội và các Giám đốc nghiệp đoàn vùng Hokkaido lựa chọn làm điểm ghé thăm khi sang Việt Nam lần này. Đoàn Đại biểu Quốc hội vùng Hokkaido bao gồm: ông Kimura Tsusaka, Takeda HideYasu, Itaya Yoshihisa, Kita Shinji, Yamaya Yoshinori. Ngoài ra còn có ông Kudo Kensaku - Giám đốc điều hành nghiệp đoàn, ông Ogino Ryusuke - Trưởng phòng nghiệp đoàn.


Các vị đại biểu Quốc hội và giám đốc vùng Hokkaido đến thăm Trung tâm đào tạo MD Việt Nam (TTĐT MD Việt Nam)

Mục đích đến thăm MD Việt Nam của các vị Đại biểu Quốc hội và Giám đốc nghiệp đoàn là để tìm hiểu về nguồn lao động Việt Nam. Cũng qua đây, các vị Đại biểu Quốc hội và Giám đốc nghiệp đoàn mong muốn MD Việt Nam giới thiệu, đề cử nguồn nhân lực chất lượng cao để sang Hokkaido làm việc.


Các vị đại biểu Quốc hội và giám đốc vùng Hokkaido thăm quan phòng họp của TTĐT MD

Điểm ghé thăm đầu tiên của đoàn Đại biểu Quốc hội và các Giám đốc nghiệp đoàn là Trung tâm đào tạo (TTĐT) của MD Việt Nam. Tại đây, các vị Đại biểu Quốc hội và Giám đốc đã thăm quan từng phòng học, khu ăn ở của trung tâm để hiểu hơn về cuộc sống của Thực tập sinh (TTS) đang theo học tại trung tâm như thế nào.

Các vị đại biểu Quốc hội và giám đốc vùng Hokkaido xem báo tường tại TTĐT MD Việt Nam

Không chỉ vậy, đoàn Đại biểu còn có cuộc gặp gỡ trực tiếp với thầy hiệu trưởng, các thầy cô và một số thực tập sinh. Trong buổi trò chuyện với các TTS, các vị đại biểu vùng Hokkaido rất muốn biết tại sao trên thế giới có nhiều nước, các TTS  lại lựa chọn nước Nhật. 


Các vị đại biểu Quốc hội và giám đốc vùng Hokkaido thăm quan lớp học tại TTĐT MD Việt Nam

Ngoài ra, các vị Đại biểu Quốc hội còn giới thiệu chung về khí hậu vùng Hokkaido, nói rằng đây là một vùng có băng tuyết quanh năm, nhất là vào mùa đông thì khí hậu rất lạnh, nhiệt độ có thể giảm xuống âm độ C, liệu rằng các TTS có chịu được hay không.


TTS tăng tranh vẽ kỉ niệm cho các đại biểu Quốc hội vùng Hokkaido

Đáp lại sự nghi vấn của các vị Đại biểu, các TTS tại TTĐT MD Việt Nam đã đồng thanh trả lời là có và nói lý do các em lựa chọn nước Nhật làm điểm đến để làm việc và sinh sống trong thời gian sắp tới là vì nước Nhật có nền kinh tế phát triển hơn các nước khác, chế độ đãi ngộ tốt, nhất là ở Nhật có nhiều cảnh đẹp, món ăn ngon nên đây chính là điểm đến lý tưởng.


Các vị đại biểu Quốc hội và giám đốc vùng Hokkaido nói chuyện trực tiếp với các TTS

Kết thúc thăm quan tại TTĐT, các vị Đại biểu Quốc hội và Giám đốc đã đến thăm quan trực tiếp trụ sở văn phòng chính của MD Việt Nam. Tại đây, ông Nguyễn Đức Việt - Tổng giám đốc (TGĐ) MD Việt Nam đã có những chia sẻ về thành tựu của MD đạt được trong suốt 2 năm qua, giới thiệu về các ngành nghề, dịch vụ đang là thế mạnh của MD, quy trình tuyển dụng và đào tạo TTS tại MD, định hướng phát triển của MD trong năm tới.

Cũng qua đây, TGĐ Việt đã có câu hỏi với các vị đại biểu, Giám đốc nghiệp đoàn như sau: “Trong nhiều năm quản lý người lao động Việt Nam tại Hokkaido và sau khi thăm quan trực tiếp TTĐT MD, các ông có đánh giá, nhận xét gì về lao động Việt Nam”?


TGĐ Nguyễn Đức Việt nói về các thành tựu của MD Việt Nam 

Trả lời câu hỏi của ông Việt cũng như chia sẻ quan điểm của mình, ông Takeda Hideyasu, đại diện đoàn Đại biểu và Giám đốc cho biết: “Tôi đánh giá rất cao về chất lượng lao động Việt Nam. Đó cũng chính là lý do vì sao hôm nay chúng tôi lại đến đây, chúng tôi muốn mở rộng nguồn lao động Việt Nam ở nhiều lĩnh vực hơn nữa, ngoài lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản như trước đây, chúng tôi muốn tăng số lượng lao động Việt ở các lĩnh vực điều dưỡng, cơ khí, xây dựng, sửa chữa ô tô. Trong các ngành này, chúng tôi đang thiếu lao động rất nhiều, vì vậy chúng tôi muốn hợp tác với MD Việt Nam trong việc tuyển dụng và đào tạo TTS trong thời gian tới”.


Các vị đại biểu Quốc hội và giám đốc vùng Hokkaido mong muốn hợp tác với MD Việt Nam trong thời gian tới

Có thể thấy chất lượng đào tạo TTS của MD Việt Nam rất chất lượng nên mới được các đại biểu Quốc hội và Giám đốc nghiệp vùng Hokkaido đánh giá cao, tin tưởng như vậy. 

Và chắc chắn, MD Việt Nam  “doanh nghiệp phái cử hàng đầu” trong hệ thống công ty phái cử liên kết cam kết luôn đảm bảo nguồn, số lượng đơn hàng dồi dào cho các TTS dễ dàng lựa chọn, cam kết chất lượng đào tạo TTS  và hỗ trợ đối tác là các nghiệp đoàn, xí nghiệp Nhật một cách tốt nhất.

 

Bình Luận Bài Viết