Tin tức
Bài viết liên quan
Hoạt động công ty

MD Việt Nam: Công tác tuyển dụng luôn diễn ra sôi nổi

Ngày đăng: 18/05/2021

Trong thời gian vừa qua tình hình dịch bệnh COVID - 19 kéo dài và việc hạn chế đi lại đã ảnh hưởng rất lớn đến công tác xuất khẩu lao động. Nhưng đối với MD Việt Nam vẫn nhận được rất nhiều đơn hàng cần tuyển dụng của các đối tác và nhu cầu muốn được làm việc tại Nhật của người lao động. Dù tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp nhưng MD Việt Nam vẫn thường xuyên tuyển nguồn cho các đối tác thông qua các hoạt động phỏng vấn trực tuyến, Skype,..

MD Việt Nam: Vẫn tuyển lao động thường xuyên

Theo đại diện của các công ty đối tác Nhật Bản cho biết, hiện nay nhu cầu cần tuyển người lao động đến từ Việt Nam vẫn còn rất lớn và không có nhiều thay đổi so với thời kỳ trước COVID-19, thậm chí còn có xu hướng tăng. Cục Quản lý lao động ngoài nước (DOLAB) cũng cho biết, Nhiều chương trình hợp tác với các thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,.... vẫn tuyển ứng viên đều đặn hằng tháng. Cụ thể chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản mỗi tháng có nhu cầu tuyển dụng 30 lao động, thực tập sinh điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản có nhu cầu tuyển khoảng 100 người. Mặc dù tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề tại Nhật Bản, nhiều công ty, doanh nghiệp ngừng hoạt động nhưng nhìn chung nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam sang Nhật vẫn ổn định, không có nhiều thay đổi so với thời gian trước dịch.


Sinh viên tìm hiểu chương trình XKLĐ tại chương trình giới thiệu việc làm của MD Việt Nam 

"Các đối tác của MD Việt Nam  tại Nhật vẫn có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên đối với lao động Việt Nam. Mặc dù hiện nay việc xuất cảnh gặp khó khăn nhưng chúng tôi vẫn đều đặn tuyển dụng thực tập sinh cho các ngành nghề, chuẩn bị sẵn sàng để ngay khi mở lại đường bay là các bạn có thể xuất cảnh ngay", ông Nguyễn Đức Việt - Tổng giám đốc của MD Việt Nam chia sẻ. 

MD Việt Nam: Hơn nửa học viên đã trúng tuyển

Ông Nguyễn Đức Việt - Tổng giám đốc của MD Việt Nam cho biết trong số 2.500 thực tập sinh đăng được đào tạo tại các trung tâm của công ty thì có tới hơn một nửa đã trúng tuyển các hợp đồng lao động tại Nhật Bản và đang chờ xuất cảnh. Các đối tác Nhật vẫn thường xuyên phỏng vấn online qua Skype để tìm ứng viên và thực hiện ký hợp đồng. Chính vì nhu cầu tuyển dụng của phía công ty Nhật rất lớn nên MD Việt Nam vẫn tiếp tục tuyển thêm học viên mới và nâng cao trình độ tiếng Nhật cũng như tay nghề cho TTS để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu từ các đối tác. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh thì các thực tập sinh đã trúng tuyển vẫn phải tiếp tục nâng cao trình độ thông qua việc tiếp tục học tại trung tâm, đồng thời duy trì làm việc tại các nhà hàng, quán ăn, điểm dịch vụ…Các lĩnh vực ngành nghề tuyển dụng của các đối tác Nhật Bản rất đa dạng như xây dựng, điều dưỡng, nông nghiệp, công nghiệp chế biến, công nghiệp phụ trợ, cơ khí, ép nhựa, điện tử, bảo dưỡng xe hơi… Chính vì thế cơ hội lựa chọn được ngành nghề phù hợp cho người lao động rất lớn. 


Hình ảnh Thực tập sinh MD Việt Nam xuất cảnh hồi tháng 1

 

Năm 2021: Dự tính đưa 90.000 lao động sang các nước.

Theo thông tin từ Cục Quản lý  Lao động ngoài nước (DOLAB), năm 2021 dự tính kế hoạch đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là 90.000 lao động. Trước đó trong năm 2020, kế hoạch năm đặt ra là 130.000 lao động được đưa đi các nước, tuy nhiên đã được điều chỉnh xuống 70.000 lao động do ảnh hưởng của dịch bệnh. Theo số liệu báo cáo, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2020 là 78.641 lao động, đạt 112,3% kế hoạch đã điều chỉnh của năm. Số liệu lao động xuất cảnh trong năm 2020 của một số thị trường chính như sau: Nhật Bản: 38.891 lao động, Đài Loan: 34.573 lao động, Hàn Quốc: 1.309 lao động, Romania: 924 lao động, Qatar: 776 lao động; Trung Quốc: 596 lao động nam; Singapore: 537 lao động nam...

Nhu cầu tuyển dụng và chỉ tiêu xuất khẩu lao động đi Nhật là rất lớn. Chính vì thế, việc nắm bắt cơ hội trong thời gian này luôn là chiến lược của MD Việt Nam.  Sự tin tưởng của người lao động và đối tác Nhật Bản chính là động lực lớn nhất để MD Việt Nam tiếp tục cố gắng cải thiện bản thân. MD Việt Nam tin rằng với những nỗ lực bền bỉ, không ngừng, MD Việt Nam sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc nhất, là cây cầu nối được tin tưởng nhất của người lao động Việt Nam cũng như xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản. 

Bình Luận Bài Viết