Mỗi năm, có hàng trăm ngàn bộ đội xuất ngũ trên cả nước xuất ngũ, đây là lực lượng tiềm năng rất phù hợp để tham gia các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản. Nhằm tìm kiếm nguồn lao động có chất lượng MD Việt Namliên kết với bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa nhằm tuyển chọn những bộ đội xuất ngũ, có kết quả rèn luyện tốt để sang Nhật làm việc, đây được xem là hướng đi thay đổi tương lai mà nhiều bạn trẻ lựa chọn.
Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động đang có chiều hướng gia tăng và một trong những thị trường lao động được người lao động đặc biệt quan tâm chính là Nhật Bản. Làm việc tại Nhật Bản giúp người lao động có thu nhập cao, môi trường làm việc lý tưởng, và chế độ phúc lợi cũng như hành lang pháp lý bảo vệ quyền lợi đối với người lao động rất tốt. Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đã và đang góp phần giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, nâng cao trình độ tay nghề, kinh nghiệm làm việc và cải thiện đáng kể thu nhập cho người lao động.
Công ty MD Việt Nam được biết đến là một trong những công ty xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, các Sở Lao động Thương binh và Xã hội, các ban ngành đoàn thể tại địa phương là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy, định hướng cho người lao động có mong muốn đi làm việc ở nước ngoài tìm được đúng công ty phái cử uy tín, không bị lừa đảo. Vì vậy để tiếp cận nguồn lao động tốt MD Việt Nam liên tục tổ chức buổi hội nghị “Tư vấn, tuyển dụng Xuất khẩu lao động ” tại các địa phương trên cả nước.
Hầu hết thực tập sinh tiện CNC của Việt Nam không biết vận hành máy tốt, thậm chí không ý thức được vấn đề an toàn lao động gây ra những tai nạn đáng tiếc ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của xí nghiệp Nhật Bản.

Mặc dù chất lượng kỹ sư CNTT của Việt Nam được các xí nghiệp Nhật Bản đánh giá khá cao về tay nghề nhưng 100% kỹ sư đều rất kém trong giao tiếp khiến các quản lý xí nghiệp Nhật Bản rất khó khăn khi trao đổi công việc.