Tin tức
Bài viết liên quan
Tin tức chung

Kiểm tra kỹ lưỡng thể trạng sức khỏe đối với thực tập sinh ngành điện tử

Ngày đăng: 06/10/2018
Mặc dù không yêu cầu cao về trình độ tay nghề nhưng đặc thù ngành điện tử lại là ngành đòi hỏi cao về thể trạng sức khỏe của lao động. Để đảm bảo làm tốt và nhanh công việc lắp ráp các linh kiện, vi mạch, bảng điện,... trong môi trường dây chuyền công nghiệp thì người lao động ngoài việc cần có sức khỏe dẻo dai, sự nhanh nhẹn khéo léo, còn phải tinh mắt (không gặp các vấn đề về mắt như cận, viễn, loạn thị). Kiểm tra thực trạng sức khỏe TTS trong quá trình tuyển chọn 

Vì vậy, trong quy trình tuyển chọn thực tập sinh ngành điện tử, việc kiểm tra kỹ lưỡng thể trạng sức khỏe, đặc biệt là tình trạng mắt là điều quan trọng nhất.

Ở MD Việt Nam, việc sàng lọc lao động ngành điện tử nói riêng cũng như tất cả các ngành nghề khác nói chung đều dựa trên tiêu chí đầu tiên về sức khỏe.

Chúng tôi liên kết trực tiếp với Bệnh viện Đa khoa Tràng An, một trong những bệnh viện có cơ sở vật chất và chất lượng khám chữa bệnh hàng đầu tại Thủ đô Hà Nội đã được Bộ Lao động, Thương binh – Xã hội cấp phép trong việc khám sức khỏe cho lao động xuất khẩu, kiểm tra tổng quát sức khỏe đối với từng lao động trước khi tiếp nhận.

 

Hình ảnh lao động của MD Việt Nam đi khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Tràng An
 
Với kinh nghiệm nhiều năm phái cử thực tập sinh ngành điện tử, MD Việt Nam am hiểu và đặt ra hệ tiêu chí cụ thể đối với các ứng viên ngay từ vòng khám sức khỏe đầu vào. Lao động vượt qua vòng sơ tuyển về sức khỏe đối với ngành điện tử phải có thể trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không có bệnh lý về thần kinh, không bị viêm gan B, không bị thoái hóa cột sống, thoái hóa xương khớp và đặc biệt mắt phải đạt ít nhất 8/10.

Vì đặc điểm công việc làm việc theo dây chuyền nên công ty chỉ nhận những ứng viên thuận tay phải để thuận tiện, tiết kiệm thời gian trong quá trình làm việc.

Ở MD Việt Nam, thực tập sinh không bị giới hạn thời gian học nguồn, với các đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử, lao động chủ yếu được rèn luyện thao tác nhanh hoàn thiện sản phẩn đúng thời gian yêu cầu trong dây chuyền làm việc. Sau trúng tuyển, thực tập sinh được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ chuyên ngành để đảm bảo giao tiếp được với quản lý và các đồng nghiệp người bản xứ trong công việc.

 
Xem thêm tiếng Nhật tại đây.
 
Bình Luận Bài Viết