Tin tức
Bài viết liên quan
Tin tức chung

Giám đốc các Công ty Nhật Bản đến MD Việt Nam tuyển dụng nhân sự ngành xây dựng lương cao, chế độ tốt

Ngày đăng: 15/11/2019

Nhật Bản là nước có tỷ lệ người cao tuổi lớn nhất thế giới, tỷ lệ người già tuổi từ 65 trở đi ngày càng tăng cao, chiếm gần 30% dân số cả nước. Chính điều đó đã làm cho nước Nhật thiếu nguồn lao động trầm trọng, nhất là trong ngành xây dựng. Vậy nên bắt buộc các công ty, nghiệp đoàn phải tuyển lao động từ các nước khác, trong đó có Việt Nam.

Sáng ngày 14/11, tại trung tâm của Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực MD Việt Nam đã tổ chức thi tuyển cho hơn 30 thực tập sinh cho đơn hàng Ngành Xây dựng. Dưới sự giám sát của các giám đốc, công ty xây dựng Nhật Bản như: ông Oyama Yukito - Giám đốc công ty Kabushikigaisha Oyama Kogyo, ông Horiuchi Shinya - Giám đốc công ty Yugengaisha Daito Assetsu và ông Hijikata Mitsuaki - Giám đốc công ty Yugengaisha Hijikata Shoji,... buổi thi tuyển đã diễn ra rất thành công.

Các Giám đốc người Nhật giám sát phần thi của các thực tập sinh

Phần thi tuyển đơn hàng Ngành Xây Dựng gồm 3 vòng thi

Vòng 1:Thi thực hành tay nghề

Các Thực tập sinh (TTS)  sẽ phải trải qua phần thi thực hành tay nghề dưới sự giám sát trực tiếp của các chủ quản xí nghiệp đến từ Nhật Bản.

Tại vòng thi này, TTS sẽ phải thực hành tay nghề ngay tại Trung tâm thực hành của MD Việt Nam để các giám sát kiểm tra về tay nghề, xem có đạt yêu cầu hay không.

 

Các Thực tập sinh thi thực hành tay nghề

Các Giám đốc trực tiếp chấm thi kết quả thực hành của TTS

Vòng 2: Thi thể lực

Xây dựng là ngành làm việc vất vả, phải làm việc tại môi trường ngoài trời nên đòi hỏi người lao động phải có một sức khỏe tốt. Do vậy, tại vòng thi thể lực này, các giám sát chủ quản người Nhật rất coi trọng.

Tại vòng thi thể lực, các TTS sẽ phải thực hiện 2 bài thi chống đẩy và nâng bao cát tại chỗ. Trong thời gian 1 phút, các thực tập sinh sẽ phải thực hiện chống đẩy và nâng bao cát càng nhiều càng tốt. Số lần chống đẩy, nâng bao cát càng nhiều chứng tỏ TTS đó có sức khỏe, thể lực tốt, có thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

Thực tập sinh thi thể lực

Vòng 3: Thi phỏng vấn trực tiếp 

Kết thúc 2 vòng thi thể lực và thực hành tay nghề, các TTS sẽ còn phải trải qua vòng thi phỏng vấn trực tiếp. Tại vòng thi này, các TTS sẽ thực hiện phần chào, giới thiệu bản thân trực tiếp bằng tiếng Nhật.

Vòng thi này rất quan trọng, ngoài việc chào hỏi, giới thiệu về bản thân, các thực tập sinh sẽ được chính các giám sát chủ quản người Nhật hỏi trực tiếp về nguyện vọng, yêu cầu của bản thân khi làm việc tại Nhật Bản. TTS nếu có yêu cầu hay nguyện vọng gì có thể trình bày cụ thể ngay tại đây.

Thực tập sinh thi phỏng vấn

Thực tập sinh hỏi về các chế độ làm việc với các giám đốc người Nhật

Ngoài ra, các thắc mắc về công việc, chế độ đãi ngộ hay nơi ở của TTS cũng sẽ được các chủ quản xí nghiệp người Nhật giải đáp chi tiết.

Thông qua các vòng thi, TTS sẽ nắm được hết các thông tin và yêu cầu về công việc tại Nhật Bản và phía nhà tuyển dụng Nhật cũng sẽ lựa chọn được những TTS chất lượng và phù hợp nhất.

Qua đây, MD Việt Nam cũng khẳng định được uy tín và sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực phái cử với nhiều năm hoạt động, hứa hẹn đem đến những dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng, đối tác Nhật Bản và đảm bảo lợi ích cao nhất cho người lao động. Hơn nữa, MD còn có đội ngũ cán bộ, nhân viên đang công tác trực tiếp tại Nhật. Vì vậy, TTS gặp phải bất kỳ vấn đề gì khi làm việc sẽ được hỗ trợ và giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo hotline 0243 200 8505 để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

 

Bình Luận Bài Viết