Tin tức
Bài viết liên quan
Tin tức chung

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động lao đao vì COVID 19

Ngày đăng: 19/04/2021

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh & Xã hội), trung bình hằng năm có 120.000 người lao động đi xuất khẩu lao động (XKLĐ). Đặc biệt, năm 2019, số người xuất khẩu  lao động đạt con số kỷ lục: 148.000 người. Thế nhưng, năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID 19 số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài chỉ đạt trên 78.000 người. Việc giảm mạnh số lượng người lao động xuất khẩu lao động đã ảnh hưởng rất nhiều đến các doanh nghiệp xuất khẩu lao động.


Lao động Việt Nam do Cty MD Việt Nam đào tạo chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc (ảnh chụp trước thời điểm dịch COVID-19 bùng phát). 
 

Không nằm ngoài sự ảnh hưởng của COVID 19 số lượng người lao động làm việc tại Nhật Bản giảm mạnh trong năm vừa qua. Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 02 năm 2021 là 2.985 lao động (963 lao động nữ), trong đó Nhật Bản là 179 lao động (56 lao động nữ). Như vậy, trong 02 tháng đầu năm 2021, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở thị trường Nhật Bản là 18.134 lao động (9.107 lao động nữ). 


Do số lượng người lao động làm việc tại Nhật giảm mạnh đã ảnh hưởng không nhỏ tới các doanh nghiệp trong lĩnh vực phái cử. Để cầm cự và vượt qua giai đoạn khó khăn chưa từng có, phần lớn các công ty phải ứng dụng và tổng hợp rất nhiều biện pháp: Điều chỉnh chi phí tiền lương (chỉ còn lương tối thiểu vùng theo quy định), cắt thưởng, lương kinh doanh không có, cắt giảm chi phí tiếp khách, đi lại, chi phí văn phòng,... Có công ty đã phải cắt giảm đến 80% nhân sự. Bên cạnh đó phần lớn các công ty phái cử đã không còn trụ được trong thời gian khó khăn này cho dù đã cố gắng hết sức trong một thời gian dài. 
 


Không nằm ngoài sự khó khăn do dịch bệnh, MD Việt Nam cũng đã phải đề ra các chính sách để vượt qua giai đoạn khó khăn chưa từng có này. Theo ông Nguyễn Đức Việt - Tổng giám đốc công ty MD Việt Nam, do đánh giá tình hình dịch bệnh còn căng thẳng, nếu có khả quan hơn phải đến giai đoạn cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022 nên công ty sẽ nỗ lực vận dụng mọi khả năng để trả lương được cho cán bộ, nhân viên và duy trì hoạt động. Ngay cả khi dịch bệnh thuyên giảm, các thị trường mở lại thì cũng không có chuyện tuyển người ồ ạt bởi rất nhiều doanh nghiệp nước bạn đã hoặc đang phá sản, nhu cầu tuyển dụng rất hạn chế, lại cạnh tranh khốc liệt. Do đó, công ty xác định vẫn tiếp tục kết nối với các đối tác cũ, mở rộng quan hệ với các đối tác mới. Tiếp tục đào tạo một nguồn nhân lực luôn đảm bảo chất lượng để sau đại dịch công ty sẽ có một nguồn cung ứng nhân lực dồi dào cho phía đối tác. Đồng thời bên cạnh việc sàng lọc và hợp tác với các đối tác chất lượng, MD Việt Nam còn triển khai các biện pháp đào tạo, phỏng vấn mới để đáp ứng nhu cầu cho phía nghiệp đoàn cũng như DN tiếp nhận
 


MD Việt Nam tiếp tục đào tạo một nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng sẵn sàng sau đại dịch COVID 19
 

>>> Chất lượng đào tạo Thực tập sinh - Chìa khóa thành công của MD Việt Nam

Bình Luận Bài Viết