Phái cử Thực tập sinh

Điều kiện để công ty có thể tiếp nhận lao động thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản

Ngày đăng: 10/03/2021

Để có thể tiếp nhận lao động diện thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản, các công ty Nhật cần phải đáp ứng các điều kiện ngặt nghèo mà chính phủ Nhật đưa ra. Bài viết này tổng hợp một số Điều kiện để công ty có thể tiếp nhận lao động TTS kỹ năng Nhật Bản

 


1. Ưu điểm khi tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng

Chương trình thực tập sinh kỹ năng được thực hiện dựa trên Luật đào tạo thực tập kỹ năng dành cho người nước ngoài, thông qua chương trình này nhằm mục đích cống hiến, đóng góp nguồn nhân lực quốc tế cho các công ty, xí nghiệp của Nhật Bản. Và cũng bằng chương trình đào tạo các kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật…cho người nước ngoài để qua đó kỹ thuật, công nghệ sẽ được chuyển giao đến đất nước của họ.

Ưu điểm của chương trình TTS kỹ năng
  • Cải  thiện năng suất: Thực tập sinh kỹ năng luôn là những người có động lực mãnh liệt
  • Quốc tế hóa công hiến: Nâng cao ấn tượng doanh nghiệp trong trường quốc tế
  • Kích hoạt nội bộ công ty: Tác động mạnh mẽ đến thái độ làm việc của các công nhân người Nhật khác
  • Nhiều thực tập sinh trẻ, nhiệt huyết: Luôn đảm bảo được nguồn nhân lực trẻ, năng động
  • Chi phí thấp: Chi phí thuê nhân công lao động theo diện TTS kỹ năng thấp hơn so với người Nhật cùng vị trí
2. Điều kiện để công ty có thể tiếp nhận TTS kỹ năng
 
Có những điều kiện được qui định trong việc tiếp nhận, ví dụ, những ngành nghề, công việc phải nằm trong danh sách thuộc đối tượng được qui định để thực tập kỹ năng, các công việc để thực tập sinh tiếp thu, học hỏi được các kỹ năng, kỹ thuật không phải là những ( công việc đơn giản ) được lặp đi, lặp lại mỗi ngày với cùng một loại công việc, hay những điều kiện khác như tùy vào qui mô, số lượng công nhân viên của công ty đó thì số lượng thực tập sinh được tiếp nhận cũng thay đổi. Ngoài ra, những điều kiện cần thiết khác như công ty phải chuẩn bị ( phòng ốc, nhà cửa, trang thiết bị…) thiết yếu để đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt của thực tập sinh sau khi họ đến Nhật.
 
Về thời gian lưu trú, sẽ được thực hiện theo trình tự sau: Tổng thời gian tối đa là 5 năm và được tính như sau, Thực tập kỹ năng số 1 với thời gian 1 năm, Thực tập kỹ năng số 2 với thời gian 2 năm, Thực tập kỹ năng số 3 với thời gian 2 năm. 

LOẠI HÌNH TIẾP NHẬN TTS THEO CHẾ ĐỘ TTS KỸ NĂNG
 
Doanh nghiệp Nhật tiếp nhận TTS là người thuộc doanh nghiệp hợp tác, góp vốn, đầu tư, chi nhánh tại nước ngoài.
 
Tổ chức đoàn thể (Nghiệp đoàn thương nghiệp, Hiệp hội thương nghiệp) tiếp nhận TTS, TTS thực tập tại xí nghiệp thành viên
MD Việt Nam sẽ luôn là một cái tên uy tín trong số doanh nghiệp phái cử đi lao động ut tín tại Việt Nam. Với bề dày thành tích đạt được trong nhiều năm qua, MD Việt Nam tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên đào tạo nhân lực đi xuất khẩu lao động nước ngoài và trong đó bao gồm cả Nhật Bản. Từ đó mở ra các cơ hội việc làm rõ rệt nhất cho những thực tập sinh, tu nghiệp sinh cũng như kỹ sư Nhật Bản, hỗ trợ tối đa để người lao động lựa chọn được những ngành nghề phù hợp nhất để phát triển trong và sau giai đoạn làm việc tại nước ngoài.
 
Bình Luận Bài Viết