Phái cử Thực tập sinh

Công ty phái cử là gì? Thế nào là một đơn vị phái cử xuất khẩu lao động uy tín?

Ngày đăng: 09/03/2021
Xuất khẩu lao động dưới dạng thực tập sinh là chương trình do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội liên kết với chính phủ Nhật Bản nhằm giải quyết vấn đề việc làm cho các lao động Việt. Bên cạnh việc đi theo bộ lao động, người lao động có thể chuyển hướng bằng cách đi qua các công ty phái cử. Công ty phái cử chính là doanh nghiệp kết nối người lao động với các xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản. Thế nào là một đơn vị phái cử xuất khẩu lao động uy tín? Đọc ngay bài viết này nhé!
 
 
1. Thế nào là công ty phái cử
 
Công ty phái cử (tiếng Nhật gọi là 送り出し機関 – Okuridashi kikan) là Công ty hay doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu từ phía Nhật Bản có đầy đủ chức năng như tuyển dụng, đào tạo người lao động. Công ty thông qua sự hợp tác với Nghiệp đoàn Nhật Bản để phái cử thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản thực tập và làm việc.
 
– Công ty phái cử được chính phủ Việt Nam – đại diện là Bộ LĐTB&XH, cục quản lý lao động ngoài nước (DOLAB) cấp giấy phép hoạt động về lĩnh vực “xuất khẩu lao động”
 
– Ngoài tên gọi là Công ty phái cử, các công ty hoạt động XKLĐ Nhật Bản còn được gọi là đơn vị phái cử, phái cử, phái cử Việt Nam, doanh nghiệp phái cử, công ty phái cử Việt Nam,...
 
2. Vai trò của công ty phái cử
  • Vai trò đối với thực tập sinh.
- Tiếp nhận nguyện vọng đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản của người lao động.
 
- Tổ chức sơ tuyển và tuyển chọn lao động phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của các xí nghiệp nước đối tác Nhật Bản.
 
- Tổ chức thi tuyển, phỏng vấn cho thực tập sinh
 
- Tổ chức đào tạo tiếng Nhật, các chương trình huấn luyện, rèn luyện kỹ năng cho thực tập sinh trước khi phái cử.
 
- Hỗ trợ thực tập sinh hoàn thiện hồ sơ xin tư cách lưu trú, visa và các thủ tục nhập cảnh Nhật Bản.
 
- Thu phí từ thực tập sinh và báo cáo tài chính với chính phủ Việt Nam.
 
- Chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc phái cử và quản lý thực tập sinh (lao động) Việt Nam trong suốt thời gian họ làm việc ở Nhật Bản.
 
- Làm thủ tục, hồ sơ kết thúc hợp đồng sau khi thực tập sinh về nước.
  • Vai trò đối với nghiệp đoàn
- Thông qua Nghiệp đoàn để tìm hiểu, nắm rõ thông tin tuyển dụng từ các công ty, xí nghiệp tiếp nhận tại Nhật Bản. (Thông tin về lương, thưởng, nội dung công việc, điều kiện làm việc, yêu cầu tuyển dụng,…)
 
- Công ty phái cử phải cập nhật và nắm rõ các quy định từ chính phủ 2 nước để thực hiện đúng các nhiệm vụ tuyển dụng, đào tạo, giám sát.
 
- Cùng với Nghiệp đoàn tổ chức thi tuyển, phỏng vấn thực tập sinh cho các công ty, xí nghiệp tiếp nhận.
 
- Bảo vệ quyền lợi của thực tập sinh
 
- Phải cùng với Nghiệp đoàn hỗ trợ, giải quyết các vấn đề phát sinh của thực tập sinh khi thực tập sinh làm việc tại các xí nghiệp tiếp nhận.

3. Điều kiện để trở thành công ty phái cử XKLĐ

(1) Phải nhận được giấy giới thiệu của cơ quan chức năng của nước sở tại, ký kết với Tổ chức quản lý TTS của Nhật Bản tiếp nhận yêu cầu tuyển TTS hợp pháp.

(2) Phải hiểu rõ mục đích chế độ TTS, chỉ tuyển sinh và lựa chọn những người muốn TTKN, sau đó đưa TTS sang Nhật Bản.

(3) Chi phí và các loại phí khác thu của TTS phải qui định tiêu chuẩn tính toán minh bạch, công khai cách tính chi phí. Phải ghi lại bằng văn bản và làm rõ các loại chi phí liên quan cho TTS biết và phải giải thích cho TTS hiểu rõ.
 
(4) Hỗ trợ tìm việc làm và các trợ giúp cần thiết khác cho TTS sau khi kết thúc khóa đào tạo về nước để TTS phát huy kỹ năng đã học.

(5) Hợp tác điều tra sau khi TTS về nước, đáp ứng yêu cầu hợp tác từ Bộ trưởng Tư pháp, Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi Xã hội, Tổ chức TTKN người nước ngoài của Nhật Bản.
 
(6) Không phải người thuộc diện sau đây: Cơ quan đương sự hoặc Ban giám đốc của cơ quan đó vi phạm pháp lệnh Nhật Bản hoặc của nước sở tại. Từng có tiền án hoặc tiền sự bị xử theo pháp lệnh của nước ngoài, thời gian kết thúc thụ án chưa quá 5 năm.
 
(7) Là cơ quan được thành lập và hoạt động tuân thủ theo pháp lệnh của địa phương hoặc của nước sở tại.
 
(8) Không được quản lý tiền bạc hay tài sản khác của TTS hoặc gia đình TTS liên quan đến TTS được phái cử sang Nhật Bản, bất kể đó là việc thu tiền đảm bảo hay bất kỳ đề mục nào khác.
 
(9) Không được kýkết hợp đồng mà trong đó qui định tiền phạt vi phạm hợp đồng, thu tiền bất hợp pháp hay chuyển giao tài sản khi hợp đồng liên quan đến TTKN không thực hiện
được.
 
(10) Xác nhận với TTS không thực hiện các hành vi tại mục (8) và (9) đối với TTS hoặc gia đình TTS
 
(11) Không thực hiện hành vi sử dụng văn bản giấy tờ giả mạo, làm giả trong vòng 5 năm trở lại đây.
 
(12) Ngoài ra, có đủ năng lực cần thiết để ký kết với Tổ chức quản lý TTS của Nhật Bản tiếp nhận hợp pháp nhu cầu tuyển dụng liên quan đến TTKN.
 
3. MD Việt Nam công ty phái cử uy tín
 
Hiện nay tại Việt Nam, công ty Cổ phần phát triển nguồn nhân lực MD Việt Nam được đánh giá là một trong những công ty phái cử uy tín nhất.
 
MD Việt Nam luôn khẳng định vai trò là một công ty phái cử uy tín với khả năng tuyển chọn, đào tạo và chuyển giao nguồn nhân lực đáng tin cậy nhất trong ngành cho các Doanh nghiệp Nhật Bản. Luôn mang bên mình  sứ mệnh giúp cho khách hàng, đối tác và cho chính mình Vươn lên – Với tới giấc mơ của cuộc đời.
 

Tại MD chất lượng thực tập sinh luôn được xem là trọng tâm, là địa điểm tin cậy cho các nghiệp đoàn Nhật, xí nghiệp Nhật và chính người lao động. Do đó, công ty luôn tập trung nâng cao chất lượng thực tập sinh, MD Việt Nam chú trọng xây dựng một quy trình tuyển chọn nguồn lao động nghiêm ngặt hơn theo những quy định của chế độ thực tập sinh kỹ năng mới và yêu cầu từ phía xí nghiệp, nghiệp đoàn. 
 
Bên cạnh đó, với một đội ngũ cán bộ nhân viên nhiệt tình, tâm huyết, giàu kinh nghiệm, hỗ trợ hết sức mình và giải quyết mọi thắc mắc trong quá trình nâng cao chất lượng đào tạo thực tập sinh lẫn đối ứng với khách hàng, MD Việt Nam  sẵn sàng đón nhận mọi thách thức và làm tốt vai trò là chiếc cầu nối vững chắc giữa người lao động và khách hàng, doanh nghiệp Nhật Bản. 
 
Trong thời gian tới, công ty MD Việt Nam vẫn nỗ lực tiếp tục thực hiện sứ mệnh là chiếc cầu nối vững chắc giữa các nghiệp đoàn và người lao động, xứng đáng để mọi người có thể gửi trọn niềm tin, cũng như đáp ứng mọi yêu cầu của đối tác và người lao động bằng lòng nhiệt thành và chất lượng dịch vụ tốt nhất.
Bình Luận Bài Viết