Giới thiệu chung

Chương trình đào tạo thực tập sinh bài bản chỉ có tại MD Việt Nam

Ngày đăng: 27/04/2021

Nhằm trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết cho thực tập sinh khi sang Nhật, Trung tâm đào tạo của MD Việt Nam ngay từ ngày đầu thành lập đã thiết lập một quy trình đào tạo với các phương pháp giảng dạy bài bản, chuyên nghiệp cho thực tập sinh, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của phía đối tác. MD Việt Nam cũng tiến hành hợp tác cùng các đơn vị, chuyên gia uy tín có kinh nghiệm để xây dựng nên một bộ giáo trình giảng dạy tiếng Nhật, kỹ năng nghề nghiệp cũng như  văn hóa Nhật Bản  dành riêng cho những Thực tập sinh tại trung tâm.


 

Hiện nay đội ngũ giáo viên tại các trung tâm của MD Việt Nam có hơn 56 người trong đó:

+ Giáo viên dạy tiếng Nhật là 35 người trong đó có 10 giáo viên là người Nhật và 25 giáo viên người Việt đều đã từng du học Nhật hoặc có bằng tiếng Nhật N2 trở lên. Vì vậy, các giáo viên của MD Việt Nam có thể thấu hiểu được tâm tư và nguyện vọng của học sinh, để từ đó có thể đưa vào bài giảng những kiến thức bổ ích và hiệu quả đối với các thực tập sinh kỹ năng. 

+ Giáo viên dạy kỹ năng có 21 người  trong tất cả các ngành nghề được chấp nhận tại Nhật Bản. Nhất là 14 ngành nghề trong chương trình kỹ năng đặc định. Đặc biệt, hiện nay MD Việt Nam đang đào tạo những ngành nghề khó như: Xây dựng, nông nghiệp, vệ sinh tòa nhà,.... 

Chương trình đào tạo chính của trung tâm đào tạo của MD Việt Nam bao gồm học ngoại ngữ và các kiến thức cơ bản về đời sống, văn hóa, xã hội. Bên cạnh đó, các bạn học viên còn được tham gia các buổi hoạt động ngoại khóa như thi đấu thể thao, giao lưu văn nghệ, lễ hội Nhật Bản … với mục đích nâng cao tinh thần học tập, đoàn kết và khả năng làm việc theo nhóm giữa các học viên. 

1. ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT

Các thực tập sinh vượt qua kỳ thi sơ tuyển sẽ được tham gia chương trình đào tạo cơ bản trước xuất cảnh khoảng 6 tháng ở Trung tâm đào tạo. Thực tập sinh trúng tuyển trong kỳ thi tuyển tay nghề của tổ chức tiếp nhận sẽ được đào tạo hướng tới mục tiêu đạt được trình độ năng lực tiếng Nhật N4, N3.

Quy trình đào tạo Thực tập sinh:

- Giới thiệu về chương trình Thực tập sinh(TTS) bao gồm việc: Trình bày và giải thích các lợi ích, quyền lợi cũng như những việc Thực tập sinh cần làm. 
 

- Tiếng Nhật sơ cấp (Chữ Hiragana, chữ Katakana, cách phát âm…)
 

- Giới thiệu bản thân
 

- Tác phong chào hỏi
 

- Tác phong, lễ nghi với mọi người trong công ty
 

- Giáo dục văn hóa và tập quán sinh hoạt của người Nhật Bản
 

- Dạy từ chuyên ngành dùng trong các nhà máy
 

* Để đánh giá chất lượng đào tạo, chúng tôi có tiến hành các bài kiểm tra nhỏ hàng ngày, bài kiểm tra giữa tuần… Thông qua các  bảng theo dõi, đánh giá thái độ và kết quả học tập của Thực tập sinh, chúng tôi sẽ báo cáo định kỳ hàng tuần cho Tổ chức tiếp nhận. Ngoài thời gian học tập trên lớp, các giào viên tiếng Nhật cũng lồng ghép và lên kế hoạch cho các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tập thể, kết hợp với việc dạy tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra hướng dẫn Thực tập sinh quản lý tốt cuộc sống của mình, khuyến khích ngủ sớm, dậy sớm, ăn uống điều độ (Cấm ăn uống nhiều vô độ), thực hiện nghiêm chỉnh lối sống sinh hoạt lành mạnh, điều độ.

 

2. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT KHI ĐÃ TRÚNG TUYỂN


 
 

Mục tiêu đạt được: 100% học viên đạt trình độ tiếng Nhật tương đương N5~N4~N3

 

1.     Từ vựng: Khoảng 1000 chữ

 

2.     Chữ Hán: khoảng 200 chữ

 

3.     Ngữ pháp: Sơ cấp

 

4.     Nghe hiểu, đọc hiểu, viết, hội thoại: Sơ cấp

 

5.     Từ chuyên ngành: Theo nội dung thi định kì Thực tập sinh kỹ năng

 

* Giáo trình: Những giáo trình của JITCO (giáo trình Mina no Nihongo)

 

* Thời gian đào tạo: Khoảng 6 tháng

 

* Phương thức học tập: Giờ lên lớp (8 tiếng) + tự học (3 tiếng)

 

* Giáo viên: Người Nhật Bản và người Việt Nam

  

3. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP VĂN HÓA NHẬT BẢN

 

 

Rèn luyện đạo đức, lễ nghi, cách ứng xử trong cuộc  sống

 

1.     Học tập về pháp luật của Nhật Bản, quy tắc trong công ty, cách phân biệt những hành vi phạm tội và lễ nghi, cách ứng xử với mọi người trong công ty.

 

2.     Cách trào hỏi, trang phục, văn hóa ăn uống, cách phân loại rác.

 

3.     Sử dụng dịch vụ công cộng: Cảnh sát, cơ quan giao thông, bệnh viện, Ngân hàng, Bưu điện

 

4.     Cách xử lý các trường hợp khẩn cấp: cách xử lý khi gặp động đất, hỏa hoạn, thiên tai

 

5.     Cách quản lý bản thân

 

Tư thế khi làm việc

 

1.     5S + Horenso (Báo cáo, liên lạc, thảo luận), an toàn, vệ sinh và cách ứng xử của người lao động.

 

2.     Tuân thủ thời gian

 

3.     Hiệu suất công việc, từ chuyên ngành: Từ chuyên ngành của Tổ chức tiếp nhận

 

MD Việt Nam luôn ưu tiên việc đào tạo tiếng nhật cũng như văn hóa Nhật bản cho các thực tập sinh nhằm đáp ứng yêu cầu về chất lượng thực tập sinh cho phía đối tác. Với quy trình đào tạo bài bản và đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, MD Việt Nam sẽ luôn giữ vững vị trí hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và luôn giữ được sự tin tưởng về chất lượng thực tập sinh của các đối tác. 

Bình Luận Bài Viết