Tuyển Dụng

Chiến lược nhân sự của MD Việt Nam trong tình trạng mới

Ngày đăng: 14/05/2021

Là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, MD Việt Nam luôn ưu tiên thực hiện phát triển nguồn nhân lực - nhân tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp. MD Việt Nam với số lượng nhân sự lớn chính vì vậy việc quản lý nhân sự luôn được đặt nên hàng đầu. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu chiến lược nhân sự và chính sách nhân sự của MD Việt Nam nhé!

1. Chính sách Tuyển dụng

Công tác tuyển dụng được thực hiện theo chiến lược phát triển của Công ty, theo kế hoạch hàng năm và trong từng giai đoạn. Nguyên tắc của chính sách tuyển dụng của MD Việt Nam  là lựa chọn những ứng viên tốt nhất vào vị trí phù hợp dựa trên năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm của ứng viên; không phân biệt giới tính, tôn giáo, chủng tộc thông qua quá trình tuyển chọn công bằng và khách quan. Đối tượng và tiêu chí tuyển dụng được xây dựng phù hợp với kế hoạch kinh doanh hàng năm của Công ty, trong đó ưu tiên:
– Lao động có chuyên môn, kinh nghiệm và năng lực làm việc trong lĩnh vực XKLĐ và đáp ứng được yêu cầu của Công ty.


 

Đối với những nhân viên ít kinh nghiệm sẽ được những nhân viên có thâm niên trong lĩnh vực XKLĐ đào tạo một cách nhiệt tình.

2. Chính sách Đào tạo

Đào tạo và phát triển nhân sự là ưu tiên hàng đầu của MD Việt Nam với chủ trương tạo điều kiện giúp mỗi cá nhân phát triển nghề nghiệp, đồng thời xây dựng một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp. Tất cả nhân viên trong MD Việt Nam đều có cơ hội tham dự các lớp huấn luyện đào tạo nghiệp vụ theo nhu cầu cụ thể, phù hợp với tính chất công việc. Bên cạnh đó, MD Việt Nam cũng khuyến khích nhân viên học hỏi lẫn nhau trong quá trình công tác, qua các khóa học đào tạo nội bộ và nỗ lực tự đào tạo của từng cán bộ nhân viên.

3. Chính sách Thăng tiến và Phát triển nghề nghiệp:

Tại MD Việt Nam, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp công bằng cho mọi đối tượng được xác lập bằng kế hoạch sử dụng nguồn nhân lực rõ ràng và cụ thể. Kế hoạch đánh giá năng lực và công việc định kỳ (6 tháng / lần) nhằm đánh giá mục tiêu công việc, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của mỗi cá nhân. Đồng thời là cơ sở nhằm bố trí nhân sự phù hợp với từng giai đoạn phát triển của MD Việt Nam. Tuyển chọn nhân sự nội bộ cho các vị trí quản lý là chủ trương hàng đầu tại MD Việt Nam, thể hiện sự quan tâm của cấp lãnh đạo với những thành viên đã gắn bó và cống hiến vào sự phát triển của Công ty.

4. Chính sách Phúc lợi và đãi ngộ:

4.1 Chính sách đãi ngộ: 

Chính sách đãi ngộ lao động luôn được MD Việt Nam liên tục hoàn thiện với mục tiêu tạo mọi điều kiện cho người lao động an tâm, gắn bó dài lâu, duy trì văn hóa doanh nghiệp của Công ty.Vì vậy chế độ tiền lương tại MD Việt Nam được trả theo nguyên tắc đảm bảo sự công bằng, hợp lý, phù hợp với trình độ, năng lực, hiệu suất, chất lượng công việc của mỗi nhân viên và tinh thần, thái độ thực thi chức trách, nhiệm vụ được phân công. Bên cạnh chính sách tiền lương và phụ cấp, MD Việt Nam còn áp dụng chính sách thưởng nhằm động viên, khuyến khích nhân viên nỗ lực cống hiến và phấn đấu hết mình trên mọi vị trí công tác, cụ thể như:

– Định kỳ xét điều chỉnh lương theo hiệu quả công việc; các trường hợp có thành tích xuất sắc nổi bật được điều chỉnh lương trước thời hạn.
– Tiền lương được trả theo kết quả hoạt động kinh doanh hoặc tiến độ công việc.
– Thưởng định kỳ thông qua công việc đạt hiệu quả cao, đạt được thành tích tiêu biểu.
– Thưởng đột xuất thông qua công việc đạt được thành tích nổi bật, các đề tài sáng kiến, cải tiến mang lại hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh của Công ty.
– Thưởng bằng các chuyến tham quan – nghỉ mát trong và ngoài nước cho người lao động cùng gia đình theo chính sách cụ thể hàng năm của Công ty.

4.2 Chính sách phúc lợi: 

Tất cả các cán bộ nhân viên chính thức của MD Việt Nam đều được đảm bảo thụ hưởng các chế độ chính sách phù hợp với Luật lao động Việt Nam. Ngoài ra cán bộ nhân viên của Công ty còn được nhận các chế độ phúc lợi theo Thỏa ước lao động tập thể, được điều chỉnh hàng năm.

Môi trường – điều kiện làm việc:

MD Việt Nam luôn quan tâm duy trì môi trường làm việc thoải mái, vui vẻ, cạnh tranh lành mạnh. Các hoạt động thường xuyên được tổ chức như thể thao, văn nghệ, tổ chức chúc mừng sinh nhật cho CBCNV, ngày Hội gia đình, các hoạt động vì cộng đồng… nhằm tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó, thân thiện giữa các thành viên. Bên cạnh đó, cán bộ nhân viên MD Việt Nam luôn tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa với các Công ty Con, với các đơn vị thành viên trong hệ thống.  Qua đó, từng bước khẳng định vị thế của MD Việt Nam trong lĩnh vực Xuất khẩu lao động Mỗi cán bộ nhân viên tại MD Việt Nam luôn ý thức và tự nguyện cam kết thực hiện đúng theo tôn chỉ, mục tiêu của Công ty. 

5. Chính sách thu hút nhân tài:

MD Việt Nam có chính sách lương  thưởng đặc biệt cạnh tranh đối với các nhân sự giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong XKLĐ và các lĩnh vực liên quan, một mặt để giữ chân CBCNV lâu dài, thu hút nhân lực giỏi từ nhiều nguồn khác nhau về làm cho Công ty. Với mục tiêu không ngừng phát triển, MD Việt Nam liên tục tuyển dụng những ứng viên có đủ năng lực và đạo đức để cùng chung tay góp sức vì sứ mệnh phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản. Hàng năm, MD Việt Nam tổ chức các chương trình tuyển dụng việc làm qua cả hình thức online và offline. Nếu bạn là người yêu thích tiếng Nhật, hoặc có đam mê trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực hãy đến với chương trình tuyển dụng việc làm của MD Việt Nam và ứng tuyển vào những vị trí phù hợp với mình nhất nhé! 

Hiện tại MD Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho nhiều vị trí như cán bô tuyển dụng, phát triển thị trường, giáo viên tiếng Nhật,.....Nếu nhận thấy mình có khả năng và muốn cùng MD Việt Nam phát triển trong lĩnh vực xuất khẩu lao động thì vui lòng gửi CV qua Email: nhungnth@mdvietnam.vn
Hoặc Hotline: 098 915 8884 - Bộ phận hành chính nhân sự (Hỗ trợ Zalo, Face, SMS)
 
Liên hệ trực tiếp: Công ty Cổ Phần Nhân lực MD Việt Nam

Bình Luận Bài Viết