Tin tức
Bài viết liên quan
Tin tức chung

Cảnh giác lừa đảo vé máy bay giúp người Việt tại Nhật Bản trở về nước

Ngày đăng: 22/04/2021

Lợi dụng tâm lý của nhiều người lao động hay du học sinh tại Nhật Bản muốn về Việt Nam trong thời điểm dịch COVID-19 tại Nhật Bản đang diễn biến phức tạp. Một số đối tượng đã lừa đảo, chào mời mua vé máy bay đưa người lao động về nước để trục lợi từ hành khách.


 

Theo Reuters đưa tin, làn sóng lây nhiễm COVID-19 ở Nhật Bản đang làm phức tạp công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic Tokyo dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 7 tới. Trong tháng 4, chính phủ Nhật Bản cũng đã đặt Osaka, Tokyo và 8 tỉnh khác trong tình trạng "bán khẩn cấp" nhằm mục đích kiểm soát lây lan COVID-19. Tuy nhiên, tại Osaka vẫn báo cáo kỷ lục 1.220 ca mắc COVID-19 mới vào ngày 18.4 - hai tuần sau khi áp đặt hạn chế để ngăn ngừa chủng biến thể COVID-19 lây lan nhanh.

Chính vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Nhật Bản mà trong thời gian qua, do nôn nóng muốn mua vé máy bay về nước khi hết hạn visa hoặc về nước để phòng tránh dịch COVID-19 nên người lao động tại Nhật Bản đã bị một số đối tượng lừa đảo mua vé qua mạng Internet, chiếm đoạt tiền. 

Mới đây, để thực hiện hành vi phạm tội, một đối tượng tại Hà Tĩnh đã mua sim rác và mua tài khoản Facebook ảo để đăng tải lên mạng xã hội các kế hoạch bay từ Nhật Bản về Việt Nam của Đại sứ quán Việt Nam.
 


Lừa đảo bán vé máy bay qua Facebook
 

Đối tượng cho biết mình là giám đốc của đại lý vé máy bay, kèm theo số điện thoại để liên hệ nhằm tạo lòng tin cho khách hàng. Sau khi nhận được tiền của các bị hại, đối tượng nhanh chóng chặn Facebook và cắt đứt liên lạc hoàn toàn.

Với thủ đoạn này thì đã có rất nhiều người lao động bị mắc bẫy và mất rất nhiều tiền mà vẫn không được trở về nước.

Để giúp đỡ các thực tập sinh của MD Việt Nam hết hạn Visa muốn trở về nước. Công ty đã liên hệ trực tiếp với từng thực tập sinh có mong muốn quay về Việt Nam, giúp họ hoàn thành các thủ tục cũng như giúp thực tập sinh mua vé máy bay với mực giá hợp lý nhất tại các hãng hàng không uy tín như Bamboo Airways, Vietnam Airlines,..
 


Chuyến bay đưa người Việt trở về nước trong đó có Thực tập sinh được MD giúp đỡ
Bình Luận Bài Viết