Tin tức
Bài viết liên quan
Tin tức chung

Thêm nhiều cơ hội mới cho Thực tập sinh tại vùng Hokkaido, Nhật Bản

Ngày đăng: 22/11/2019

Sẽ có thêm nhiều cơ hội mới, tốt cho Thực tập sinh (TTS) Việt Nam nói chung và TTS của MD Việt Nam nói riêng tại vùng Hokkaido, tỉnh có diện tích lớn nhất Nhật Bản. Đó là kết quả nhận được sau chuyến thăm quan trực tiếp ngày 19- 11 của đoàn Đại biểu Quốc hội và các giám đốc nghiệp đoàn Hokkaido, Nhật Bản khi đến MD Việt Nam, Công ty đi đầu trong lĩnh vực phái cử TTS tại Nhật Bản.

Theo như thống kê, Hokkaido đang là tỉnh có số lượng người lao động Việt Nam đông nhất hiện nay tại Nhật Bản. Lý do gì các TTS lại tâp trung nhiều tại Hokkaido như vậy?

Nền kinh tế phát triển hơn so với các vùng khác, lương cao, chế độ tốt, phí sinh hoạt không quá đắt đỏ, đó là những câu trả lời nhận được từ các TTS. Và theo dự đoán thì số lượng TTS Việt Nam tại vùng Hokkaido trong năm tới hay nhiều năm tới sẽ càng tăng hơn nữa.

Đoàn Đại biểu Quốc hội và các Giám đốc thăm quan trực tiếp Trung tâm đào tạo MD Việt Nam

Tại buổi thăm quan, gặp gỡ với Tổng giám đốc MD Việt Nam trong ngày 19-11 vừa qua, các vị đại biểu Quốc hội và giám đốc nghiệp đoàn vùng Hokkaido cho biết: “Thực sự chất lượng TTS Việt Nam rất tốt. Chúng tôi rất hài lòng với chất lượng đào tạo TTS, nhất là chất lượng TTS đào tạo tại MD Việt Nam. Vì vậy, trong lần sang Việt Nam này, chúng tôi muốn hợp tác với MD Việt Nam trong việc tuyển dụng và đào tạo TTS”.

Đại biểu Quốc hội vùng Hokkaido cam kết cải thiện chất lượng đời sống của TTS Việt Nam 

Các đại biểu Quốc hội vùng Hokkaido hy vọng có thể thu hút, tăng số lượng TTS Việt Nam tại Hokkaido trong thời gian tới cho nên rất muốn biết làm thế nào để làm được điều đó.

Trả lời sự băn khoăn này của các vị đại biểu Quốc hội, TGĐ MD Việt Nam là ông Nguyễn Đức Việt cho biết: “ Vấn đề lớn nhất gặp phải bây giờ là thiếu sự liên kết giữa các TTS, cộng đồng người Việt tại Hokkaido cũng như nhiều tỉnh khác ở Nhật Bản. Vì vậy, nhiều TTS sẽ có những tâm trạng nhớ nhà, nhớ quê nên sẽ không có ý định muốn ở lại Nhật làm việc lâu dài. Nếu như bây giờ các vị Đại biểu có thể tổ chức các buổi gặp mặt hay các cộng đồng nhỏ cho người Việt tại Hokkaido, chắc chắn các TTS sẽ vơi đi cảm giác nhớ nhà, từ đó sẽ yên tâm làm việc và có ý định làm việc trong thời gian dài hơn”.

Đại biểu Quốc hội và các Giám đốc tại văn phòng chính của MD Việt Nam

Đồng quan điểm với ý kiến của ông Việt, ông Kita Shinji, đại diện cho đoàn Đại biểu Quốc hội chia sẻ: “Chúng tôi vẫn luôn quan tâm đến cuộc sống của người lao động Việt Nam tại Hokkaido. Và theo như sự gợi ý của ông Việt, chúng tôi sẽ về hội ý và cố gắng tổ chức những hội chợ, những gian bán hàng dành cho người lao động Việt. Chúng tôi hy vọng, với sự quan tâm đó có thể giúp người lao động Việt Nam được thoải mái, vui vẻ hơn khi sinh sống và làm việc tại Hokkaido”.

Tuyển thêm lao động cho nhiều ngành nghề với lương cao, chế độ tốt hơn

Các vị Đại biểu Quốc hội và giám đốc nghiệp đoàn vùng Hokkaido còn chia sẻ thêm là hiện tại, các ngành điều dưỡng, xây dựng, sửa chữa ô tô, cơ khí đang thiếu nguồn lao động trầm trọng. Vì vậy, các vị đại biểu muốn biết MD Việt Nam có thể gia tăng tuyển thêm TTS về các lĩnh vực, ngành nghề này không? Và MD Việt Nam có đáp ứng được hay cần hỗ trợ gì không?


Đại biểu Quốc hội muốn tuyển thêm nhiều TTS cho các ngành điều dưỡng, sửa chữa ô tô...

Thực sự việc các vị Đại biểu Quốc hội vùng Hokkaido muốn tuyển thêm nhiều TTS cho các ngành điều dưỡng, xây dựng hay sửa chữa ô tô chính là cơ hội mới, tốt, đầy triển vọng cho các TTS MD Việt Nam và TTS trên cả nước. Vì đây là những ngành nghề đảm bảo đem lại nguồn thu nhập cao.

Nhưng theo chia sẻ của ông Việt, TGĐ MD Việt Nam cho biết: “Vấn đề nan giải đang gặp phải bây giờ là nguồn lao động cho các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, cụ thể là ngành điều dưỡng chưa đảm bảo được chất lượng đào tạo về tiếng. Nếu TTS sang Nhật làm điều dưỡng chỉ đạt trình độ tiếng là N4 thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công việc hàng ngày. Vì vậy, MD Việt Nam đang tìm biện pháp, định hướng sao cho có thể đào tạo tiếng cho TTS một cách tốt nhất. Còn với những ngành khác, MD Việt Nam mong muốn được các vị Đại biểu Quốc hội, Giám đốc nghiệp đoàn hỗ trợ về công nghệ”.


MD Việt Nam định hướng nâng cao chất lượng TTS tại Hokkaido

Có thể thấy chuyến thăm quan lần này của đoàn Đại biểu Quốc hội và các Giám đốc nghiệp đoàn vùng Hokkaido đến trụ sở văn phòng chính và TTĐT MD Việt Nam đã đem đến nhiều cơ hội triển vọng với các TTS Việt Nam, nhất là TTS MD Việt Nam ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề “hot”.

Và khả năng lớn là những cơ hội đó sẽ được thực hiện hóa ngay trong thời gian sắp tới. Vì hiện nay chất lượng đào tạo TTS của MD Việt Nam đang ngày càng được nâng cao hơn, đảm bảo sẽ đáp ứng được các yêu cầu từ phía nghiệp đoàn, công ty Nhật Bản.


 
 
Bình Luận Bài Viết